Trung tâm văn hóa phía Nam của miền Đông Bắc, tỉnh Buriram
Trung tâm văn hóa phía Nam của miền Đông Bắc, tỉnh Buriram
044-611-221
Xã Nay Mương, Huyện Mương, Tỉnh Buriram
Mở cửa tất cả các ngày từ 8h30 – 16h30
đóng cửa vào các ngày nghỉ lễ
Free

Trung tâm văn hóa phía Nam miền Đông Bắc được xây dựng nhằm mục đích lưu giữ và trưng bày những mẫu vật là minh chứng lịch sử và khảo cổ học của khu vực phía Nam vùng Đông Bắc. Đây cũng chính là khu vực lưu vực sông Mun hay hồ Khorat (cánh đồng Kula-Rong Hay) thuộc các tỉnh Nakhon Ratchasima, Buriram, Surin, Srisaket, Ubon Ratchathani và một số huyện của tỉnh Yasothorn, Roi Et, Mahasarakham, Khon Kaen và Chaiyaphum.

Khu trưng bày đầu tiên ở đây là tháp văn hóa, mang kiến trúc của lâu đài đá trên núi Phanom Rung kết hợp với kiến trúc hiện đại. Còn khu nhà thứ hai là khu vực hội trường.

Phía trong tháp văn hóa có tất cả hai tầng, mỗi tầng được bài trí với mục đích cung cấp kiến thức về những lĩnh vực khác nhau, bao gồm khu trưng bày về địa lý thể hiện các đặc điểm về vị trí địa lý của khu vực phía Nam vùng Đông Bắc và tỉnh Buriram, khu trưng bày về vùng cư trú của các cộng đồng dân cư cổ đại ở tỉnh Buriram, khu trưng bày về đời sống của 4 nhóm dân tộc trong vùng, khu trưng bày cổ vật, khu trưng bày về voi và người dân tộc Suay và khu trưng bày về tôn giáo và tín ngưỡng. Ngoài ra còn có khu trưng bày những cổ vật được tìm thấy ở khu vực tỉnh Buriram bao gồm các loại bình gốm, tượng thần được chạm khắc từ đá và các loại bát đĩa gốm.

interesting
Trung tâm văn hóa phía Nam của miền Đông Bắc, tỉnh Buriram
1. Trung tâm văn hóa phía Nam vùng Đông Bắc
2. Plaza

BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Nếu đi đường bộ, từ sân bay Buriram đi theo đường tỉnh lộ số 219 và 288 thẳng về trung tâm tỉnh Buriram, sau đó rẽ sang đường 218 hay đường Chira, thẳng tới trường đại học Rajabhat Buriram.