ชุมพร

จังหวัดชุมพร ถือเป็นประตูเบิกทางสู่ภาคใต้ที่หลายคนอาจมองข้าม เพราะมุ่งหน้าผ่านชุมพรกันไปหมด แต่จริงๆ แล้ว ที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่สวยงามรอให้ทุกคนไปชม

ที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลาย ทั้งธรรมชาติของป่าเขาและท้องทะเลสวยน้ำใสที่คนไม่พลุกพล่าน อย่างเช่น หาดทุ่งวัวแล่น หาดที่มีความโค้งเว้าเป็นรูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว หาดทรายรีสวี ชายหาดที่สวยที่สุดในอำเภอสวี ซึ่งมาพร้อมบรรยากาศที่เงียบสงบ หาดถ้ำธง – บางเบิดที่มีเนินทรายที่งดงาม และหาดอรุโณทัย ที่นักท่องเที่ยวสามารถพบเห็นวิถีชีวิตของชาวบ้าน ตลอดจนเกาะสวยต่างๆ ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ใต้ท้องทะเลไว้อย่างดี

นอกจากนี้ ยังมีป่าต้นน้ำพะโต๊ะ แหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ที่ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ เหมาะสำหรับนักเดินทางที่ชื่นชอบธรรมชาติและขุนเขา หากใครสนใจก็สามารถมากางเต็นท์นอนที่นี่ได้

อีกอย่างหนึ่งที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับจังหวัดชุมพรว่า ที่นี่มีสวนกาแฟโรบัสต้า ซึ่งได้รับการคอนเฟิร์มจากบรรดาคนรักกาแฟแล้วว่า เป็นแหล่งกาแฟที่มีรสชาติที่ยอดเยี่ยมอีกแห่งหนึ่งในประเทศไทย ก่อนกลับ อย่าลืมแวะสักการะ ศาลกรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ เสด็จเตี่ยแห่งทหารเรือไทยด้วยล่ะ

แผนที่
การเดินทาง

โดยรถยนต์

จากกรุงเทพฯ ให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 35 (ธนบุรี-ปากท่อ) แล้วแยกเข้าทางหลวงหมายเลข 4 (เพชรเกษม) ผ่านจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ จนถึงสี่แยกปฐมพร จากนั้นแยกซ้ายเข้าตัวเมืองชุมพร ตามทาง หลวง หมายเลข 4001 อีกประมาณ 8 กิโลเมตร ระยะทางประมาณ 463 กิโลเมตร

โดยรถโดยสารประจำทาง

มีรถโดยสารธรรมดาและรถโดยสารปรับอากาศออกจากสถานีขนส่งสายใต้ ถนนบรมราชชนนี ทุกวัน สอบถามข้อมูลได้ที่ โทร.1490 หรือ www.transport.co.th

โดยรถไฟ

มีรถไฟออกจากสถานีกรุงเทพ (หัวลำโพง) มีทั้งรถเร็ว และรถด่วนไปจังหวัดชุมพรทุกวัน สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 1690 หรือ http://www.railway.co.th/

14
ต.ค.
2019
ชุมพร
28.5°
33° 24°
attraction_image
หากใครที่ชื่นชอบทะเลเป็นชีวิตจิตใจ แต่ไม่ชอบที่ที่มีนักท่องเที่ยวพลุกพล่าน ขอให้มาที่ “อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร” แหล่งดำน้ำชมปะการังที่หลายคนต้องตก...อ่านต่อ
attraction_image
ปากน้ำชุมพรหรือปากแม่น้ำตะเภา เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวิถีชีวิต ที่นักท่องเที่ยวได้เห็นวิถีชีวิตของชาวประมงที่อาศัยอยู่ในบริเวณนี้ บริเวณริมปากอ่าว...อ่านต่อ
attraction_image
หาดทรายรี ไม่ได้มีดีแค่หาดทรายสวยและน้ำทะเลใส แต่ที่นี่ถือเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของเมืองชุมพร และประเทศไทย จึงทำให้เป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงม...อ่านต่อ
attraction_image
เมื่อดูจากชื่อ หลายคนคงอดสงสัยไม่ได้ว่า ที่มาของชื่อนั้นมาจากไหน ว่ากันว่า ชื่อนั้นมาจากตำนานของอ่าวแห่งหนึ่งในป่ารก ที่เต็มไปด้วยสัตว์นานาชนิดและยากต...อ่านต่อ
attraction_image
จุดชมวิวเขามัทรี เป็นหนึ่งในจุดชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามที่สุดของจังหวัดชุมพร เพราะสามารถมองเห็นชุมชนปากน้ำชุมพร และชายหาดของทะเลชุมพร ได้แบบ 360 องศา โด...อ่านต่อ
attraction_image
จากตำนานเล่าว่า พระเจ้าศรีธรรมาโศกราชเสด็จยกทัพมาพักรี้พลอยู่ในที่อำเภอสวี และได้พบเหตุการณ์ประหลาด คือมีกาเผือกและกาอื่นๆ จับกลุ่มส่งเสียงร้องเหนือกอ...อ่านต่อ
attraction_image
บริเวณหาดทรายรีของจังหวัดชุมพร เป็นที่ตั้งของอนุสรณ์สถานของ พลเรือเอก พระบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ผู้ทรงสถาปนากองทัพเรือสมัยใหม่ให้กับประเท...อ่านต่อ