Khu bảo tồn quốc gia quần đảo Chumphon
Khu bảo tồn quốc gia quần đảo Chumphon
077-558-144
Xã bãi biển Ree, Huyện Mương, Tỉnh Chumphon
Mở cửa hàng ngày từ 6h00 – 18h00
Giá vé: Người lớn 20 Baht, trẻ em 20 Baht.

Với những ai yêu thích đi biển nhưng không thích những nơi khách du lịch đông đúc thì hãy tới với “Khu bảo tồn quốc gia quần đảo Chumphon”, điểm lặn biển ngắm san hô đã làm nhiều người phải lòng.

Khu vực khu bảo tồn quốc gia quần đảo Chumphon bao trùm cả một phần rừng ngập mặn, núi non, bãi biển, biển và quần đảo, khiến cho nơi đây có thể tổ chức nhiều hoạt động đa dạng và phong phú. Chẳng hạn như khu vực trụ sở khu bảo tồn quốc gia đặt ở giữa vùng rừng ngập mặn có con đường ven kênh đi vào khu rừng ngập mặn dành riêng cho việc nghiên cứu thiên nhiên, phù hợp để nghiên cứu các giống thực vật và động vật sinh sống ở rừng ngập mặn.

Phần các đảo nằm trong khu vực khu bảo tồn quốc gia có tới 40 hòn đảo khác nhau trong đó có khá nhiều đảo mà du khách có thể ghé thăm được, ví như đảo Ma T’ra, nơi có thể lặn biển ngắm san hô vì ở đây có rặng san hô vùng biển nông tuyệt đẹp với những đàn cá đông đúc bơi lội tung tăng. Đảo Koh I-Raet, một hòn đảo đá vôi, không có bãi biển nhưng khu vực xung quanh đảo lại có những rặng san hô và hoa biển tuyệt đẹp, rất hợp để ghé lại và lặn biển. Đảo Rangkachiu là một hòn đảo chuyên nuôi yến, nơi vua Chulalongkorn đã từng vi hành tới và khắc chữ tên hiệu của mình trên phiến đá ở cửa hang phía Nam.

Nếu ai yêu thích lặn biển sâu thì phải tới với đảo Ngam Yay với rặng san tuyệt đẹp mọc trên những phiến đá, và đảo Ngam Noi, nơi đã nhiều lần người ta nhìn thấy cá mập voi. Ngoài ra còn có các đảo khác mà du khách có thể ghé thăm như đảo Chorakhe, đảo Thonglang, đảo Lak Ngam, mỗi đảo có một vẻ đẹp riêng của rặng san hô, hoa biển và các loài cá thuộc nhiều chủng loại đa dạng.

Đặc điểm nổi bật của khu bảo tồn quốc gia quần đảo Chumphon không chỉ riêng có biển mà còn có vô số các hoạt động được tổ chức từ khoảng tháng 10 hàng năm trở đi, chẳng hạn như ngắm cảnh các loài chim ưng di cư bay ngang qua với số lượng rất lớn, mỗi ngày tới khoảng 8.000 con.

interesting
Khu bảo tồn quốc gia quần đảo Chumphon
1. Rừng ngập mặn
2. Cầu treo
3. Trung tâm dịch vụ du lịch

BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Đi theo đường quốc lộ số 4 (Phetkasem) về phía tỉnh Chumphon, tới ngã tư Pathomphon, rẽ trái. Đi khoảng 8km sẽ tới trung tâm tỉnh Chumphon. Từ đó đi theo đường tỉnh lộ số 4001 giữa thị trấn trung tâm (huyện Mương) và cửa biển Chumphon khoảng 13 km. Trước khi tới cửa biển Chumphon sẽ thấy ngã ba đi bãi biển Ree, rẽ phải đi và khoảng 20m sẽ thấy đường rẽ thì rẽ phải lần nữa và đi theo đường Cục xúc tiến phát triển nông thôn hướng Baan Matsi – Bãi biển Ree khoảng 9km nữa sẽ gặp biển chỉ đường vào khu bảo tồn quốc gia

Đường xe khách
Từ bến xe phía Nam mới có xe tuyến Bangkok – Chumphon đi tới tỉnh Chumphon, sau đó bắt tiếp xe lam tới khu bảo tồn quốc gia

Đi thuyền thăm quan đảo
Du khách có thể liên hệ thuê thuyền dẫn đường thăm quan khu bảo tồn quốc gia quần đảo Chumphon với giá thuê trọn gói, thường sẽ khá khác nhau tùy thuộc vào những điểm muốn ghé thăm. Thuyền cỡ lớn ngồi được khoảng 10 -15 người.

TIN TỨC
Thông tin
Vào khoảng tháng 5 tới giữa tháng 10 thường có gió Đông Nam thổi qua gây mưa nặng hạt và biển động, sóng lớn.