Đền thờ Krom Luang Chumphon Khet Udomsak
Đền thờ Krom Luang Chumphon Khet Udomsak
077-501-831
Xã bãi biển Ree, Huyện Mương, Tỉnh Chumphon
Mở cửa hàng ngày từ 8h00 – 20h00

Khu vực bãi biển Ree tỉnh Chumphon là nơi đặt đài tưởng niệm của Đại tướng hải quân Hoàng tử Krom Luang Chumphon Khet Udomsak, người đặt nền móng xây dựng nên quân chủng hải quân thời hiện đại cho đất nước Thái Lan và được tôn vinh là “cha tổ của quân chủng hải quân” hay là “Sadet Tia” của dân chài và nhân dân nói chung.

Đền thờ Krom Luang Chumphon Khet Udomsak được đặt trên sườn núi phía bắc của bãi biển Ree. Đền thờ là tòa nhà một tầng, được xây dựng bằng đá cẩm thạch, mái đền được thiết kế theo kiểu mái nhà truyền thống Thái Lan biến thể, bên trong là nơi đặt tượng của Krom Luang Chumphon với dáng đứng trong bộ quân phục trang trọng. Mặt trước đền nhìn ra biển, còn mặt sau được nối với một tòa nhà bằng đá cẩm thạch, dùng làm bảo tàng nơi trưng bày tiểu sử và những đồ dùng cá nhân của Krom Luang Chumphon. Mặt trước đền thờ lúc nào cũng có người dân đến lễ bái và cầu phúc bởi đây là một địa điểm được đông đảo người dân tôn kính và thờ phụng.

Ngoài ra ở đây còn tổ chức trưng bày tàu chiến Phra Ruang là tàu chiến mà Krom Luang Chumphon đã từng trực tiếp là tổng chỉ huy. Tàu chiến hiện đang trưng bày là tàu có chứa ngư lôi cỡ lớn, có chiều dài 68m, rộng 6,55m, từ năm 1975, sau khi không sử dụng trong quân đội nữa, hải quân Thái Lan đã tặng lại cho tỉnh Chumphon để trưng bày tại khu vực này.

interesting
Đền thờ Krom Luang Chumphon Khet Udomsak
1. Vườn Krom Luang Chumphon
2. Cung điện của Krom Luang Chumphon Khet Udomsak

BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Từ trung tâm tỉnh Chumphon đi theo đường tỉnh lộ số 4001 khoảng 20 km về phía bãi biển Ree, khi tới gần bãi biển sẽ thấy cổng vào đền thờ Krom Luang Chumphon.