Bãi biển Thung Wua Laen
Bãi biển Thung Wua Laen
077-501-831
Xã Sa Phlee, Huyện Pathew, Tỉnh Chumphon
Mở cửa hàng ngày

Khi nghe nói tới tên của bãi biển có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc về nguồn gốc của cái tên này. Tương truyền rằng cái tên Thung Wua Laen bắt nguồn từ truyền thuyết về một vịnh nước ăn sâu vào trong rừng. Ở đó có nhiều loại thú rừng rất khó săn bắt. Một ngày nọ có một nhóm thợ săn quyết định cùng nhau vào khu rừng này và bắt gặp một chú bò đi ngang qua. Họ cùng nhau đồng loạt nổ súng nhằm vào chú bò xấu số. Chú bò bị trúng đạn ngã sụp xuống nằm giãy đạp và rống lên thảm thiết trước khi chết. Sau đó nhóm thợ săn mang chú bò đi xẻ thịt để chuẩn bị nướng ăn. Họ vừa làm vừa nói chuyện khoe khoang tài năng của mình. Bất thình lình, chú bò đang bị lột da dang dở bỗng vùng dậy và chạy trốn vào rừng. Đó chính là nguồn gốc của cái tên bãi biển Thung Wua Laen .

Tuy nhiên nơi đây không hề có bóng dáng chú bò nào mà chỉ có bãi cát mịn uốn cong như hình trăng lưỡi liềm với độ dài khoảng 6 km. Trải dài dọc bờ biển là hàng phi lao mát rượi nối tiếp nhau trong một không gian yên bình, phù hợp với việc nghỉ ngơi thư giãn. Nếu nhìn từ bãi biển ra có thể thấy đảo Ngam Noi, đảo Ngam Yay rất rõ nét.

Ngoài ra, khu vực ven bãi biển cũng có hàng quán ăn uống và các khu nghỉ dưỡng phục vụ du khách. Nếu ai yêu thích lặn biển nông thì cũng có thể thuê thuyền và dụng cụ lặn biển để ra đảo lặn. Hoặc nếu không muốn đi xa có thể tới ngay sườn núi Phobe nằm ở phía Nam của bãi biển. Ở đây có dãy đá ngầm dưới biển, tạo nên một khu vực lặn biển nông nổi tiếng của tỉnh Chumphon.

interesting
Bãi biển Thung Wua Laen
1. Bãi biển Thung Wua Laen
BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Từ trung tâm tỉnh đi theo đường số 3180 khoảng 16km tới ngã ba thì rẽ phải, đi thêm khoảng 2 km sẽ tới bãi biển Thung Wua Laen.