Trung tâm nghiên cứu phát triển vịnh Khung Kraben
Trung tâm nghiên cứu phát triển vịnh Khung Kraben
039-433-216
Xã Khongkhut, Huyện Tha Mai, Tỉnh Chanthaburi
Mở cửa các ngày từ thứ hai đến thứ sáu, thời gian từ 8h30 – 16h30

Trung tâm nghiên cứu và phát triển vịnh Khung Kraben được thành lập theo lời khuyên của Đức Vua với Chủ tịch tỉnh Chanthaburi về việc tìm nơi phù hợp để thực hiện dự án phát triển ngành chăn nuôi thủy sản và nông nghiệp ở khu vực ven biển cũng như trung tâm nghiên cứu và phát triển vùng duyên hải.

Nơi đây có diện tích rộng tới 4.000 Rai (khoảng 6,4 km2) trong đó khoảng 200 Rai là diện tích rừng ngập mặn ven biển được dành riêng để tiến hành phục hồi và quản lý nguồn tài nguyên ven biển theo hướng phát triển bền vững. Hơn thế nữa, nơi đây còn là trung tâm cung cấp thông tin và kiến thức từ những kết quả nghiên cứu về lĩnh vực đánh bắt và nuôi trồng thủy sản cho người dân. Ngoài ra Trung tâm còn chịu trách nhiệm bảo vệ môi trường tự nhiên, giữ gìn sự cân bằng sinh thái trong vùng cũng như phát triển nơi đây trở thành một điểm du lịch thiên nhiên hấp dẫn mà du khách không thể bỏ qua.

Khu vực xung quanh vùng rừng ngập mặn có những cây cầu được thiết kế để phục vụ khách du lịch đi dạo thăm quan nghiên cứu thiên nhiên và hệ sinh thái qua các biển ghi chú chi tiết gắn dọc đường đi. Dọc quãng đường khoảng 1 km ấy vô cùng mát mẻ và xanh tốt với vô số loài thực vật đa dạng như mắm đen, bần chua và đước. Ngoài ra ta còn có thể bắt gặp những loài thủy sản như cá thòi lòi, cáy hay nhưng đôi sam biển vẫn thường xuất hiện trước mắt du khách. Sau đó du khách có thể ra ngồi nghỉ, hít thở không khí trong lành thật sảng khoái ở khu đình ngắm cảnh được thiết kế nhô ra phía vịnh, khiến cho khi ngồi ở đây có thể nhìn thấy cả khoảng rừng ngập mặn chạy dài song song với mặt nước vô cùng đẹp mắt.

Tới nơi đây, du khách không chỉ được biết thêm nhiều kiến thức bổ ích về rừng ngập mặn, mà còn có cơ hội được hiểu hơn về đời sống của những người dân làm nghề thủy sản ở ven bờ.

interesting
Trung tâm nghiên cứu phát triển vịnh Khung Kraben
1. Trung tâm nghiên cứu phát triển vịnh Khung Kraben
2. Các nghiên cứu về lĩnh vực nông nghiệp
3. Trung tâm nghiên cứu thiên nhiên rừng ngập mặn vịnh Khung Kraben
4. Khu trưng bày giống thủy sản
5. Đơn vị thử nghiệm nuôi trồng thủy sản
BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Từ Bangkok đi theo đường Sukhumwit về phía tỉnh Chanthaburi, tới khoảng ki lô mét số 301 – 302 thì rẽ phải tại ngã tư Nongsinga, sau đó đi thẳng theo đường chính khoảng 27 km, qua Chùa Đá, Chùa Ramphan, Chùa Thasala cho tới ngã tư cắt với đường đi Khung Wiman thì rẽ trái, sẽ thấy biển chỉ dẫn đường đến Trung tâm nghiên cứu phát triển vịnh Khung Kraben dọc hai bên đường.