หาดแหลมสิงห์
หาดแหลมสิงห์
039-499-555
ต.ปากน้ำแหลมสิงห์ อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี
เปิดทุกวัน

เปลี่ยนบรรยากาศจากเที่ยวริมชายหาดแถวชะอำ หรือบางแสน แล้วมานั่งพักผ่อนทอดอารมณ์ไปกับความเงียบสงบ และสวยงามของหาดแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรีกันบ้างดีกว่า
หาดแหลมสิงห์เป็นชายหาดปากอ่าวที่แม่น้ำจันทบุรีไหลมาออกอ่าวไทย อยู่ห่างจากสะพานแหลมสิงห์เพียง 300 เมตร และมีความยาวตลอดชายหาดประมาณ 1.5 กิโลเมตร ริมหาดนั้นร่มรื่นด้วยทิวสนยาวไปตามแนวของชายหาด พร้อมทั้งมีที่นั่งพักผ่อนพร้อมทั้งร้านจำหน่ายอาหารตั้งเรียงรายอยู่ริมหาด
นอกจากความสงบเงียบ และความสวยงามของชายหาดแล้ว ที่นี่ยังมีจุดเด่นอีกอย่างคือ ศาลากลางน้ำที่ยืนออกไปจากชายหาด ชาวบ้านเรียกกันว่า ศาลาลอย ตั้งโดดเด่นอยู่กลางหาดทรายที่ทอดยาว กลายเป็นสัญลักษณ์ของหาดแหลมสิงห์ หากใครอยากลงเล่นน้ำก็สามารถเต็มที่ได้เลย เพราะบริเวณใกล้ๆ มีบริการห้องอาบน้ำ รวมถึงผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมริมหาดก็มีร้านบริการบานาน่าโบ๊ทให้เล่น ส่วนใครที่อยากปั่นจักรยานไปตามถนนเลียบชายหาด ก็มีบริการให้เช่าจักรยานปั่นเช่นกัน
นอกจากนี้ ในวันธรรมดาที่คนไม่พลุกพล่านมาก จะมีชาวบ้านมาวางอวนริมฝั่งซึ่งเป็นอีกหนึ่งวิถีชีวิตที่สามารถพบเห็นได้เป็นประจำ หากใครยังเล่นน้ำไม่หนำใจ ในบริเวณหาดแหลมสิงห์ยังมีเรือให้เช่าไปดำน้ำเที่ยวเกาะจุฬา และเกาะนมสาวอีกด้วย

interesting
หาดแหลมสิงห์
1 ตึกแดง
2 คุกขี้ไก่
3 ชายหาด
4 สวนร่มเกล้า
แผนที่
การเดินทาง

โดยรถยนต์
จาก ถ.สุขุมวิท เลี้ยวขวาที่สามแยกเข้า อ.แหลมสิงห์ (ทางหลวงหมายเลข 3149) ขับไปประมาณ 15 กม. จนถึงปากน้ำแหลมสิงห์ จะมีทางแยกซ้ายเข้าไปบรรจบ ถ.เลียบชายหาดแหลมสิงห์