หาดคุ้งวิมาน
หาดคุ้งวิมาน
039-417-254
ต.สนามไชย อ.นายายอาม จ.จันทบุรี
เปิดทุกวัน

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบทะเล และการขับรถเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ ต้องห้ามพลาดถนนที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดของภาคตะวันออกอย่างถนนเลียบชายหาดคุ้งวิมาน หรือถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ถนนเลียบชายหาดของจังหวัดจันทบุรีผ่านหาดคุ้งวิมาน อ่าวคุ้งกระเบน หาดแหลมสิงห์ ซึ่งทั้งสองฝั่งถนนติดทะเล และภูเขา รวมระยะทางทั้งหมด 111 กิโลเมตร

หลังจากที่ขับรถชมวิวสวยมากันตลอดทางจนมาถึงหาดคุ้งวิมาน ซึ่งบริเวณหาดช่วงตอนเหนือ และกลางนั้นเป็นหาดทรายสีเหลืองสะอาด น้ำใสแจ๋ว บรรยากาศค่อนข้างเงียบสงบ บริเวณริมหาดมีร้านอาหารริมทะเล รวมทั้งรีสอร์ต และที่พัก ส่วนบริเวณหาดตอนใต้นั้นอยู่ใกล้กับจุดชมวิวเนินนางพญาก่อน ซึ่งว่ากันว่าเป็นสถานที่ที่ชมวิวได้สวยงามที่สุดของแถบนี้ แถมยังมีคู่รักนำกุญแจมาคล้องเป็นสัญญารักอีกด้วย

อีกจุดชมวิวที่ห้ามพลาดคือจุดชมวิวหลวงพ่อพระยืน ที่สามารถสัมผัสบรรยากาศทะเลในมุมสูงที่สวยงาม พร้อมมีศาลาให้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ นอกจากนี้ ยังมีจุดชมวิวหาดเก็บตะวัน และจุดชมวิวพระสังกัจจายน์สำหรับชมวิวทะเลอันงดงามอีกด้วย เรียกได้ว่าครบเครื่องเรื่องชมวิว

interesting
หาดคุ้งวิมาน
ชายหาด
จุดชมวิวพระอาทิตย์ตก
จุดชมวิวพระยืน
จุดชมวิวหาดเก็บตะวัน
จุดชมวิวเนินนางพญา
แผนที่
การเดินทาง

โดยรถยนต์
ใช้ถนนสุขุมวิท (3) ถึง กม.ที่ 301 ให้เลี้ยวขวาเข้าถนนสาย 3399 วิ่งตามถนนจนถึงวงเวียนรูปปลาโลมา ให้ขับรถตรงไปอีกประมาณ 3 กิโลเมตรกว่า จะไปถึงตรงช่วงกลางของหาดคุ้งวิมาน หากต้องการไปหาดคุ้งวิมานเหนือให้เลี้ยวขวา หรือ หากต้องการไปหาดคุ้งวิมานใต้ให้เลี้ยวซ้าย