Bãi biển Khung Wiman
Bãi biển Khung Wiman
039-417-254
Xã Sanamchai, Huyện Nayaiam, tỉnh Chanthaburi
Mở cửa hàng ngày

Nếu bạn là người yêu biển và có sở thích lái xe đi dạo thì không thể nào bỏ qua một con đường được coi là đẹp nhất vùng phía Đông Thái Lan này. Đó chính là con đường chạy dọc ven bãi biển Khung Wiman hay đường Chalerm Burapha Chollathit. Con đường ven biển của tỉnh Chanthaburi dài tới 111 km, chạy dài qua bãi biển Khung Wiman, vịnh Khung Kraben, bãi biển Lem Sing với bờ biển và núi non dọc hai bên đường.

Sau khi lái xe ngắm cảnh đẹp dọc con đường ven biển sẽ tới bãi biển Khung Wiman, ở phía bắc và trung tâm bãi biển này có bãi cát vàng sạch sẽ, nước biển trong vắt và không gian khá tĩnh lặng. Xung quanh, dọc theo bãi biển, du khách có thể tìm thấy các quán hàng bán đồ ăn uống, các resort và nhà nghỉ. Còn bãi biển phía nam thì nằm gần điểm ngắm cảnh đồi Nang Phaya, được coi là nơi ngắm cảnh đẹp nhất ở đây, nơi mà các đôi uyên ương thường cùng nhau mang khóa tới móc khóa lại như là biểu tượng cho tình yêu lứa đôi bền chặt.

Một điểm ngắm cảnh nữa cũng không thể nào bỏ qua là điểm ngắm cảnh tượng phật đứng. Tại đây du khách sẽ được thưởng ngoạn không gian biển từ trên cao vô cùng đẹp mắt. Ngoài ra còn có khu đình rộng rãi để du khách dừng lại nghỉ chân. Hơn thế nữa, nơi đây còn có điểm ngắm cảnh ở bãi biển Kep Tawan và điểm ngắm cảnh Phật Katyayana cũng đẹp không kém.

interesting
Bãi biển Khung Wiman
1. Bãi biển
2. Điểm ngắm hoàng hôn
3. Điểm ngắm cảnh tượng Phật đứng
4. Điểm ngắm cảnh bãi biển Kep Tawan
5. Điểm ngắm cảnh trên đồi Nang Phaya
BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Đi theo đường Sukhumwit (3) đến km số 301 thì rẽ phải vào đường 3399, sau đó chạy thẳng tới bùng binh có biểu tượng cá heo, rồi lại đi thẳng khoảng hơn 3km nữa sẽ tới trung tâm bãi biển Khung Wiman. Nếu muốn lên bãi Khung Wiman phía bắc thì rẽ phải, hoặc nếu muốn xuống bãi Khung Wiman phía nam thì rẽ trái.