Khu bảo tồn quốc gia thác Phliu
Khu bảo tồn quốc gia thác Phliu
039-434-528
Xã Phliu, Huyện Laem Sing, Tỉnh Chanthaburi
Mở cửa hàng ngày từ 6h00 – 18h00
Vé vào cửa: Người lớn 40 Baht, trẻ em 20 Baht

Thời tiết ở Thái Lan thường nóng nực quanh năm nên nếu không đi biển thì cũng phải tìm đến thác nước để có thể tận hưởng không khí mát mẻ giữa thiên nhiên núi rừng. Chanthaburi là một trong các tỉnh có những thác nước đẹp mà bạn không thể bỏ qua. Một trong số đó là “Khu bảo tồn quốc gia thác Phliu”, là nơi mà vua Rama V đã từng ghé thăm nhiều lần và khen ngợi rằng đây là thác nước đẹp nhất trong số những thác nước mà nhà vua từng tới thăm.

Khu bảo tồn quốc gia thác Phliu có diện tích bao trùm cả huyện Mương, huyện Laem Sing, huyện Khlung và huyện Makham của tỉnh Chanthaburi, bao gồm cả dãy núi cao và khu rừng trù phú khiến cho nơi đây có không khí mát mẻ suốt cả năm. Thác Phliu là một thác nước lớn, gồm hai dòng nước chảy len qua những khe đá trước khi hòa chung với nhau tại hồ nước trong vắt tới mức có thể nhìn thấy tận đáy, thấy cả những đàn cá lớn nhỏ đang tung tăng bơi lội. Ở đây không những du khách có thể xuống tắm cho thỏa cơn nóng, mà khu bảo tồn này còn tổ chức những chuyến thăm quan nghiên cứu thiên nhiên, để du khách có thể hiểu thêm về hiện trạng của rừng, các loài cây cối thực vật và động vật rừng khác nhau.

Hơn thế nữa, khu vực thác Phliu còn là nơi có những địa danh lịch sử quan trọng như Bảo tháp Hoàng hậu lật thuyền được xây dựng vào thời vua Rama V để tưởng nhớ tới Hoàng hậu Sunandha Kumariratana vì sinh thời bà rất yêu thích thác Phliu. Ngoài ra ở đây còn có tháp Alongkorn, nơi mà vua Rama V cùng hoàng hậu Sunandha Kumariratana cho xây dựng bằng đá ong ở khu vực vách đá phía trước của thác Phliu để kỷ niệm lần nhà vua và hoàng hậu cùng vi hành tới thác nước này. Vì vậy, nơi đây không chỉ là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng với du khách mà còn là một địa danh có tầm quan trọng về lịch sử.

Những điểm du lịch thiên nhiên khác cũng hấp dẫn không thua kém gì, chẳng hạn như thác Khlong Narai, nơi đặt trạm bảo vệ khu bảo tồn quốc gia PL. 3 (Khlong Narai), mà phải đi bộ xuyên qua 2,5km đường rừng mới tới được thác nước chảy xiết đổ từ vách đá cao 25m xuống. Ngoài ra ở đây còn có thác T’roknong, cách trụ sở trạm bảo vệ khu bảo tồn quốc gia PL.1 (T’roknong) khoảng 2km đường bộ. Thác có nước chảy quanh năm và khu rừng bao quanh thì quanh năm xanh mát với nhiều loài động vật rừng đa dạng.

interesting
Khu bảo tồn quốc gia thác Phliu
1. Thác Phliu
2. Thác Khlong Narai
3. Baan Ang
4. Thác Makok
5. Thác T’roknong
6. Kongsi rai
BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô có hai đường chính, bao gồm:
1. Đường quốc lộ số 3 (đường Sukhumwit) hướng Bangna – T’rat, đến cột cây số thứ 347 thì rẽ trái, đi khoảng 2,5km sẽ tới trụ sở khu bảo tồn quốc gia thác Phliu.

2. Đường quốc lộ số 317, ngã rẽ vào đường Baan Bung – Klaeng vào Chanthaburi (theo đường Bangna – T’rat) đến cột cây số 347 thì rẽ trái, đi khoảng 2,5km sẽ tới trụ sở khu bảo tồn quốc gia thác Phliu.