Khu dân cư ven sông Chanthabun
Khu dân cư ven sông Chanthabun
081-945-5761
Xã Wat Mai, Huyện Mương, Tỉnh Chanthaburi
Mở cửa hàng ngày

Khu dân cư ven sông Chanthabun là khu dân cư cổ bên bờ Tây sông Chanthaburi, còn có tên gọi là “Baan Lum”, là cộng đồng cổ của người gốc Hoa và gốc Việt di cư sang từ đầu thời kỳ Rattanakosin.

Khu dân cư hơn 300 năm tuổi này có những dãy nhà cổ với nhiều loại kiến trúc khác nhau, bao gồm cả nhà ven sông kiểu truyền thống của Thái Lan, nhà tầng với kiến trúc châu Âu kết hợp với Trung hoa, nhà thờ Thiên chúa giáo hơn 200 năm tuổi và nhà thờ Đức mẹ Đồng Trinh. Con đường đi qua khu dân cư có độ dài khoảng 1 km, trên đường có gắn bản đồ để khách du lịch tiện sử dụng khi tản bộ hoặc đi xe đạp dạo quanh khu phố. Trên bản đồ cũng có thông tin về những điểm dừng chân quan trọng như Trai đường Thiên Thanh với tuổi đời hơn 100 năm; phố Sukhaphiban, con phố nhỏ trong khu dân cư với những dãy nhà cổ và đặc biệt là ngôi nhà số 69 Khun Anusonsombat, nhà sinh hoạt tập thể của khu dân cư, cộng đồng dân cư ven sông Chanthabun, khu nhà cổ nơi lưu giữ những giá trị lịch sử của khu dân cư này, với những tranh ảnh và đồ gia dụng thời xưa cho du khách tự do thưởng ngoạn.

Ngoài ra, ở đây còn có nhà thờ Công giáo Chanthaburi hay Nhà thờ Đức mẹ Đồng trinh hơn 100 năm tuổi nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp hoàn mỹ cả bên trong lẫn bên ngoài. Du khách muốn vào thăm quan có thể tới từ ngày thứ hai đến thứ bảy, từ 8h30 – 12h00 và từ 13h00 – 16h30. Còn ngày chủ nhật là dành riêng cho đồng bào Công giáo.

interesting
Khu dân cư ven sông Chanthabun
1. Nhà số 69
2. Nhà số 148
3. Miếu Tai Zhi Gong
BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Tới tỉnh Chanthaburi, đến khu đình trung tâm của tỉnh phía trước doanh trại Taksin thì đi tiếp qua trụ sở cảnh sát tỉnh Chanthaburi, tới chân cầu Wat Chan thì tìm nơi đỗ xe ở khu dân cư Thaluang phía bên tay phải, hoặc đỗ xe ở trường Satri Mandaphithak phía đối diện với nhà thờ Thiên chúa Giáo Mương Chan rồi đi bộ qua cầu để ngắm khu phố cổ.

Xe khách, xe tuyến
Có thể bắt xe từ Century hàng ngày từ 6 giờ sáng tới 7 giờ tối, xe tuyến này sẽ đỗ ở trung tâm thương mại Robinson, rồi đi xe ôm tới cầu Wat Chan.

Xe khách có điều hòa
Công ty xe khách có phục vụ xe tuyến này xuất phát từ Bến xe phía Đông (Ekkamai) và Mochit hàng ngày, từ 04h00 – 24h00, mỗi giờ một chuyến. Chi tiết thông tin các chuyến xe liên hệ số điện thoại 0 2391 8097 hoặc 0 2391 2504 hoặc www.transport.co.th. Ngoài ra còn có xe khách của các công ty tư nhân.