สวนสาธารณะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช
สวนสาธารณะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช
039-350-224
ถ.ท่าหลวง ต.วัดใหม่ อ.เมือง จ.จันทบุรี
เปิดทุกวัน เวลา 5:00 – 21:30 น.

สวนสาธารณะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชเป็นสวนสาธารณะพื้นที่ 300 ไร่ใจกลางเมืองที่คนจันทบุรีนิยมเดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจ และในช่วงเทศกาลสำคัญ สวนสาธารณะแห่งนี้ยังถูกใช้เป็นสถานที่จัดงานประจำปีของจังหวัด

ภายในมีบึงล้อมรอบเพื่อใช้เป็นแหล่งเพาะพันธุ์ปลาของประมงจังหวัด บรรยากาศทั่วทั้งสวนสาธารณะนั้นร่มรื่นไปด้วยพรรณไม้น้อยใหญ่ที่จัดเป็นสวนสวยงาม มีลมพัดเย็นสบาย จึงเหมาะแก่การออกกำลังกาย หรือปูเสื่อปิคนิคทานอาหารกันก็ได้
สำหรับกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดของที่นี่ก็คือ การสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชทรงม้า พร้อมทหารคู่พระทัยทั้งสี่ (พระเชียงเงิน หลวงพิชัยอาสา หลวงพรหมเสนา และหลวงราชเสน่หา) ซึ่งประดิษฐานอยู่ที่เกาะกลางน้ำ สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์แด่สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชที่ทรงเลือกจังหวัดจันทบุรีเป็นที่รวบรวมกำลังพลในการกอบกู้กรุงศรีอยุธยา

นอกจากนี้ ที่นี่ยังตั้งอยู่ใกล้กับตลาดค้าพลอยเจียระไน ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ หากใครอยากชมบรรยากาศการซื้อขายพลอยสุดคึกคักก็สามารถเดินทางมาชมได้ทุกวันศุกร์ – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10:00 – 15:00 น.

interesting
สวนสาธารณะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช
1 อนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช
2 สนามสามเหลี่ยม
3 ร้านค้า
4 สะพาน
5 สะพาน
6 สะพาน
แผนที่
การเดินทาง

โดยรถยนต์
ตั้งอยู่บนถนนท่าหลวง เยื้องกับศาลากลางจังหวัด ริมถนนเลียบหิน ให้เริ่มจากสี่แยก ถ.ท่าหลวง ตัดกับ ถ.พระยาตรัง ขับตรงมาประมาณ 200 เมตร เข้าถนนเลียบเมือง สวนสาธารณะฯ จะอยู่ทางซ้ายมือ