Công viên Vua Taksin Đại Đế
Công viên Vua Taksin Đại Đế
039-350-224
Đường Thaluang, Xã Wat Mai, Huyện Mương, Tỉnh Chanthaburi
Mở cửa hàng ngày từ 5h00 – 21h30

Công viên Vua Taksin là một công viên nằm ngay ở trung tâm tỉnh với diện tích rộng tới khoảng 300 Rai (khoảng 0.48 km2, là nơi người dân Chanthaburi hay lui tới để nghỉ ngơi thư giãn. Vào những dịp lễ quan trọng, công viên này thường được sử dụng làm địa điểm tổ chức các nghi lễ lớn của tỉnh.

Phía trong công viên có hồ nước bao quanh, là nơi nuôi cá giống phục vụ cho công tác nuôi trồng thủy sản của tỉnh. Không khí ở công viên lúc nào cũng mát mẻ với nhiều cây cối đa chủng loại được bố trí đẹp mắt, gió thổi mát rượi, rất lý tưởng để tập thể dục hoặc tổ chức các cuộc dã ngoại, ăn uống.

Một trong những hoạt động không nên bỏ qua là việc vào lễ tượng đài vua Taksin cưỡi ngựa cùng bốn vị tùy tùng thân cận Phra Chiang Ngern, Luang Pichaiasa, Luang Phromsena và Luang Ratchasaneha) nằm ở hòn đảo giữa hồ. Tượng đài này được xây dựng để tưởng nhớ vua Taksin, người đã chọn Chanthaburi là nơi tập hợp lực lượng quân đội trong cuộc đấu tranh giành lại thủ đô Ayuthaya.

Ngoài ra, nơi đây còn gần chợ bán buôn đá quý lớn nhất Thái Lan. Nếu ai muốn thăm quan không khí mua bán đá quý sôi động thì có thể tới đây vào các ngày từ thứ sáu tới chủ nhật hàng tuần, từ 10h00 – 15h00.

interesting
Công viên Vua Taksin Đại Đế
1. Tượng đài vua Taksin
2. Sân tam giác
3. Các cửa hàng
4. Cầu
BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Nằm trên đường Thaluang, nằm chếch và đối diện với khu đình trung tâm của tỉnh về phía bên đường Liap Hin. Nên bắt đầu từ ngã tư giữa đường Thaluang giao với đường Phraya T’rang, đi thẳng khoảng 200m vào đường Liap Mương, công viên sẽ nằm ở bên tay trái.