Đền thờ vua Taksin
Đền thờ vua Taksin
038-655-420
Đường Thaluang, Huyện Mương, Tỉnh Chanthaburi
Mở cửa hàng ngày từ 5h30 – 20h00

Đền thờ Vua Taksin cũng là một trong những địa điểm quan trọng của tỉnh Chanthaburi, là nơi thể hiện sự gắn bó giữa người dân sở tại và Vua Taksin. Có câu nói rằng nếu chưa tới lễ đền thờ Vua Taksin thì coi như chưa tới được tỉnh Chanthaburi.

Thời xưa, đền thờ này chỉ là một đền thờ làm bằng gỗ nằm bên cạnh đền thờ chính của tỉnh. Về sau, vào năm 1920, hoàng thân Saritdech Chayangkul đã cho xây mới đền thờ này. Đền ở phía trước doanh trại hải quân, đối diện với đền thờ chính của tỉnh. Hiện nay, đền thờ mới được xây dựng là tòa nhà chín cạnh, phần mái được tạo hình Phra Mala hay hình nón chóp nhọn, tượng thờ vua Taksin đặt ở phía trong được đúc bằng đồng thau mạ đen, phần tường phía trong đền thờ được trang trí bởi nghệ thuật vẽ họa tiết “Phum Khaobin” Thái Lan hết sức đẹp mắt. Còn đền thờ cũ vẫn được giữ lại, nằm ở phía bên cạnh đền thờ mới.

Nếu ai có dịp ghé thăm tỉnh Chanthaburi thì cũng nên dành thời gian tới đảnh lễ tại những đền thờ linh thiêng gắn liền với lịch sử phát triển của tỉnh trước khi tiếp tục chuyến thăm quan. Còn nếu ai đến vào khoảng ngày 28 tháng 12, ngày kỷ niệm vua Taksin lên ngôi, thì năm nào ở đây cũng tổ chức lễ đặt bát, cúng dường, làm phúc nhằm tưởng nhớ tới công ơn của người đã giành lại độc lập cho đất nước Thái Lan.

interesting
Đền thờ vua Taksin
1. Đền thờ Vua Taksin Đại đế
BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Đi theo đường quốc lộ số 3, tới ngã tư Khao Rayya thì rẽ phải vào đường quốc lộ số 316, đi tiếp khoảng 6 km tới ngã tư Phraya T’rang thì rẽ trái vào đường Thaluang rồi đi thẳng sẽ thấy trại Taksin nằm ở phía bên tay trái.