Doanh trại Taksin
Doanh trại Taksin
038-655-420
Doanh trại Taksin, Huyện Mương, Tỉnh Chanthaburi
Mở cửa hàng ngày từ 8h00 – 17h00

Doanh trại Taksin tỉnh Chanthaburi là một trong những địa danh du lịch lịch sử quan trọng mà người Thái Lan không thể bỏ qua vì có giả thiết cho rằng chính tại doanh trại này, vua Taksin đã “đập nồi cơm” hạ quyết tâm một phen sống chết tấn công vào Chanthaburi và chiếm làm căn cứ chuẩn bị cho việc đánh chiếm thành Ayuthaya giành lại độc lập từ Myanmar vào năm 1767.

Cho tới năm 1893 khi Pháp mở rộng thuộc địa sang Lào và Campuchia đã gây áp lực ép buộc Thái Lan phải cắt một phần diện tích của Lào ở phía bên trái sông Mekong và phía ngoài của Campuchia cũng như chiếm tỉnh Chanthaburi làm tin. Lý do khiến Pháp chọn chiếm tỉnh Chanthaburi vì đây là một tỉnh có vị trí chiến lược quan trọng, và là nơi có thể bao quát được vịnh Siam, liên lạc với mũi Malayu của Anh, là cửa ngõ tiến vào ba tỉnh giàu tài nguyên thiên nhiên nhất của Thái Lan. Quân đội Pháp đã đặt doanh trại quân đội ngay trong khu vực hiện nay là doanh trại Taksin, và ở cửa biển Laem Sing, đồng thời cũng cho xây dựng nhiều công trình kiên cố khác nữa.

Mặc dù hiện nay nơi đây là doanh trại của Đại đội số 2 thuộc Quân đoàn 1, binh chủng Hải quân nhưng phía trong doanh trại vẫn còn lưu giữ những minh chứng lịch sử mà du khách có thể tới tìm hiểu, từ những di tích còn sót lại của bức tường thành Chanthaburi , nơi trước Vua Taksin đã tiến hành đàm phán để tranh thủ sự ủng hộ của thành Chan trong việc giành lại đất nước, nơi vua Taksin “đập nồi cơm” hạ quyết tâm một phen sống mái đánh chiếm thành Chan, đến những công trình xây dựng thời Pháp khi quân đội nước này chiếm đóng thành Chanthaburi trong suốt thời gian 10 năm.

interesting
Doanh trại Taksin
1. Doanh trại Taksin
BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Đi theo đường quốc lộ số 3, khi tới ngã tư Khao Ray Ya thì rẽ phải vào đường quốc lộ số 316, đi khoảng 6km tới ngã tư Phraya T’rang thì rẽ trái vào đường Thaluang, đi thẳng sẽ gặp doanh trại Taksin phía bên tay trái.