Quần thể di tích lịch sử Kamphaeng Phet
Quần thể di tích lịch sử Kamphaeng Phet
055-854-736
Xã Nong Pling, Huyện Mương, Tỉnh Kamphaeng Phet.
Xã Nong Pling, Huyện Mương, Tỉnh Kamphaeng Phet.
Khu nội thành: người Thái 20 Baht
Khu Aranyik: người Thái 20 Baht
Vé chung: người Thái 30 Baht (tham quan được cả hai khu)

Quần thể di tích lịch sử Kamphaeng Phet nằm ở phía đông dòng sông Ping, có diện tích khoảng 3,4 km2 chia thành hai khu vực gồm khu nội thành có diện tích 804.800 m2 và khu thành phía ngoài hay còn gọi là khu Aranyik có diện tích 2.577 m2. Cục văn hóa nghệ thuật đã công nhận khu vực di tích lịch sử Kamphaeng Phet có tổng diện tích là 2.114 Rai (khoảng 3,380 km2 )

Nhóm di tích lớn nằm trong quần thể di tích lịch sử là những công trình có giá trị về mặt kiến trúc với vật liệu xây dựng từ đá tổ ong, kiến trúc hiện giờ vẫn được giữ nguyên bản phản ánh được sự tài hoa và tín ngưỡng của tổ tiên từ thời xa xưa. Khu vực rừng tự nhiên ở đây có rất nhiều công trình kiến trúc đan xen với mật độ dày và nơi đây vẫn giữ được không gian Phật giáo của những tu sĩ giống như thời xưa. Ngoài ra vẫn còn rất nhiều di tích quan trọng khác phải kể đến như chùa Phra Kaeo nằm trong khu vực tường thành là ngôi chùa chính có diện tích lớn nhất. Chùa Phra That (Chùa Xá Lợi tháp) nằm ở phía trước hay phía Đông của chùa Phra Kaeo, ở phía Bắc của chùa Phra Kaeo là cung điện cổ (Samon) là nơi tìm thấy dấu vết của ngói dùng để lợp mái, đồ gia dụng bằng gốm và nhiều đồ cổ khác; Ngoài ra còn có đền Phra I-suan là thánh địa đạo Hindu duy nhất trong khu vực này.

Khu vực nội thành cũng có rất nhiều di tích không kém phần thú vị như chùa Phra Non, chùa Phra Si Ariyabot, chùa Chang Rop, chùa Phra Sing, chùa Awat Yay, chùa Phraboromthat, chùa Sumko, chùa Chedi Klang Thung, chùa Noongpikul và trạm gác thành Thung Setthi.

interesting
Quần thể di tích lịch sử Kamphaeng Phet
1. Chùa Wat Chang Rop
2. Chùa Wat Phra Si Ariyabot
3. Chùa Wat Sing
4. Chùa Wat Phra Non
5. Chùa Wat Awat Yay
6. Chùa Wat Klang Nakhon
7. Trạm gác Chao Chan
8. Chùa Prathat
9. Trung tâm thông tin du lịch
10. Bảo tàng di tích

BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đi lại
Đi bằng ô tô từ trung tâm Kamphaeng Phet theo tuyến đường Kamphaeng Phet - Phran Kratai rồi rẽ trái ở km số 360. Cách trung tâm thị xã Kamphaeng Phet khoảng 5 km.