Khu bảo tồn quốc gia Phu Rua
Khu bảo tồn quốc gia Phu Rua
042-881-716
Xã Nong Bua, Huyện Phu Rua, Tỉnh Loei
Mở cửa hàng ngày từ 5h00 – 20h00
Giá vé vào cửa: người lớn 40 Baht, trẻ em 20 Baht
Dựng lều trại: mỗi người 30 Baht

Thời tiết mát lạnh cùng với màn sương mù bao phủ là những lý do tuyệt vời để du khách dậy từ sớm đến với khung cảnh tuyệt đẹp của thiên nhiên trên đỉnh Phu Rua, điểm ngắm cảnh cao nhất của khu bảo tồn Phu Rua.

Nguồn gốc của cái tên “Phu Rua” hay Ngọn Thuyền bắt nguồn từ hình dáng của một ngọn núi có vách đá ngẩng lên giống như một chiếc thuyền buồm lớn. Còn phần diện tích bằng phẳng trên đỉnh núi thì giống như lòng thuyền. Khu rừng bao bọc xung quanh gồm những dãy núi cao trải dài xen kẽ với các thung lũng. Đỉnh núi cao nhất là đỉnh Phu Rua với độ cao tới 1.365m so với mặt nước biển. Song song với đỉnh núi Phu San và Phu Ku. Với những đặc điểm kể trên, nơi đây trở thành điểm đầu nguồn quan trọng tạo nên nhiều dòng suối như Huay Phai, đồng thời cũng là nơi đầu nguồn của thác Huay Phai tuyệt đẹp.

Khu bảo tồn quốc gia Phu Rua có đặc điểm địa chất khá nổi bật, do hiện tượng bị bào mòn của lớp đá sa thạch khiến cho phần còn lại có những hình thù khác nhau như Hin Tau (Hòn Rùa), Hin Wuachon (Hòn Đấu bò), Hin Khang Mo, Hin Phan Khan Mak (Hòn Cơi trầu), Hin Siva (Hòn thần Siva). Ngoài ra còn có vườn đá Phali, gồm nhiều hòn đá cuội nhỏ và đá sa thạch nằm phía trên các phiến đá mềm, đồng thời do đặc điểm của địa hình ở đây có nhiều đá, phần mặt đất ít nên tạo thành các đồng cỏ rộng xen kẽ với những vạt rừng như khu vực Lan Sao Ae.

Khoảng thời gian phù hợp nhất để tới thưởng thức vẻ đẹp của khu bảo tồn quốc gia Phu Rua là vào buổi sáng, trước khi mặt trời mọc. Từ không gian dày đặc sương mù bao phủ trắng xóa như tuyết bỗng dần thấy những tia sáng màu cam đầu tiên của mặt trời rọi qua, khi sương tan du khách sẽ được thấy khung cảnh tuyệt đẹp hiện ra phía trước mặt. Ngoài ra, một điểm ngắm cảnh tuyệt vời nữa ở đây chính là vách núi Lonnoi, từ đây có thể nhìn thấy Phu Luang, Phu Phasat, biển núi và đỉnh Phu Rua, nhìn thấy cả sông Huang và sông Mekong ngăn biên giới Thái – Lào. Ngoài ra, trên đỉnh Phu Rua còn là nơi đặt tượng Phật Nawa Banphot, là tượng Phật do người dân bản địa ở Phu Rua thỉnh về từ tỉnh Ayuthaya.

interesting
Khu bảo tồn quốc gia Phu Rua
1. Đỉnh Phu Rua
2. Thung lũng Kwang tai
3. Vách núi Lonnoi
4. Hin Tau (Hòn Rùa)
5. Thác đá ba tầng
6. Vườn đá Pha Lee
7. Vách đá Samthong
8. Lan Sao Ae
9. Điểm ngắm cảnh Decho
10. Thác Huay Phai
11. Nơi bán vé vào cửa

BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Khu bảo tồn quốc gia Phu Rua nằm cách trung tâm tỉnh Loei khoảng 48 km, có thể đi bằng đường quốc lộ số 203, khi tới huyện Phu Rua sẽ có biển chỉ đường tới khu bảo tồn quốc gia ở ngay đầu đường, bên cạnh ủy ban nhân dân huyện Phu Rua (chú ý sẽ thấy cửa hàng 7 – Eleven ở đầu ngõ), đi vào khoảng 4 km sẽ tới trụ sở khu bảo tồn quốc gia. Nếu ai không tự tin lái xe thì có thể thuê xe tuyến từ chợ sáng gần đầu đường vào khu bảo tồn.

Đường xe khách
Từ Bangkok có thể ngồi xe khách từ bến xe Mochit, là nơi có xe khách thuộc nhiều công ty phục vụ trên tuyến đường này, xuống xe ở trước cửa chợ sáng, gần đường vào Phu Rua rồi ngồi xe tuyến đi tiếp.