Khu bảo tồn quốc gia Phu Kradueng
Khu bảo tồn quốc gia Phu Kradueng
042-810-833
Xã Sri Than, Huyện Phu Kradueng, Tỉnh Loei
Mở cửa hàng ngày từ 7h00 – 14h00 vào mùa du lịch từ tháng 10 – 11 hàng năm
Đóng cửa từ tháng 6 – 9 hàng năm
Giá vé vào cửa: người lớn 40 Baht, trẻ em 20 Baht

Nhiều người cho rằng nếu muốn chứng minh cho tình yêu đích thực thì những đôi yêu nhau nên trèo lên đỉnh khu bảo tồn quốc gia Phu Kradueng một lần cùng nhau. Bởi đoạn đường đi bộ lên núi dài khoảng 9 km này sẽ giúp cho bạn biết rằng người đi bên cạnh bạn có phải là tình yêu đích thực hay không. Cho dù có thể xảy ra cãi vã trong quá trình leo núi, nhưng hãy tin rằng khi lên tới đỉnh và ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp trên đó chắc chắn các bạn sẽ làm lành với nhau ngay thôi.

Phu Kradueng là ngọn núi sa thạch với đỉnh núi phẳng với diện tích mặt phẳng khá lớn. Nếu nhìn ảnh chụp từ trên cao sẽ thấy núi có hình trái tim với độ cao 400 – 1.200m so với mặt nước biển. Khu vực xung quanh được bao phủ bởi cây cối và động vật rừng thuộc nhiều chủng loại, ngoài ra cũng có cánh đồng cỏ, các vách đá và suối, đồng thời đây cũng là đầu nguồn của sông Phoong, một dòng sông quan trọng của vùng Đông Bắc.

Phu Kradueng có nhiều điểm thăm quan du lịch đáng chú ý như vách núi Nok Aen, điểm ngắm bình minh nằm cách trung tâm dịch vụ du lịch Wang Kwang chỉ 2 km, vách núi Lomsak nằm cách trung tâm dịch vụ du lịch Wang Kwang khoảng 9 km, nơi đây rất phù hợp để tới ngắm cảnh hoàng hôn. Còn nếu du khách không muốn đi bộ xa thì có thể tới vách núi Makduk, chỉ cách trung tâm dịch vụ du lịch 2,5 km mà thôi. Với những ai muốn đi thăm quan thác nước thì ở đây cũng có tới hơn chục thác nước để lựa chọn với quãng đường xa gần khác nhau tùy thuộc vào sức đi bộ của du khách, nhưng riêng về vẻ đẹp thì không hề thua kém nhau chút nào.

Về thời gian leo núi Phu Kradueng, khu bảo tồn quốc gia quy định là từ 7h00 – 14h00 hàng ngày, bởi thường phải đi bộ mất tới khoảng 4 – 5 tiếng. Do đó nếu bắt đầu lên núi sau thời gian trên du khách có thể sẽ gặp nguy hiểm do các loài thú rừng bắt đầu đi kiếm ăn ban đêm. Ngoài ra, hàng năm khu bảo tồn quốc gia có tổ chức mùa du lịch và nghỉ qua đêm, bắt đầu từ ngày mùng 1 tháng 10 cho tới ngày 31 tháng 11 và sẽ đóng cửa từ ngày mùng 1 tháng 6 tới ngày 30 tháng 9 để rừng được nghỉ ngơi và phục hồi trong mùa mưa.

interesting
Khu bảo tồn quốc gia Phu Kradueng
1. Vách đá Lomsak
2. Thác So Nua
3. Thác Khun Thoong
4. Vách đá Nok Aen
5. Lang Pae

BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Từ đường số 201 rẽ trái vào đường số 2019 ở khu vực cột cây số thứ 276, đi khoảng 8 km nữa sẽ tới trụ sở khu bảo tồn.

Xe khách
Xuống xe ở Baan Pha Nok Khao, tỉnh Loei rồi liên hệ đi xe tuyến từ quán Che Kim vào trụ sở khu bảo tồn hoặc xuống xe ở ngã rẽ đi Phu Kradueng rồi đi tiếp xe tuyến vào trụ sở khu bảo tồn.