ถนนคนเดินเชียงคาน
ถนนคนเดินเชียงคาน
042-821-285
ถ.ชายโขง อ.เชียงคาน จ.เลย
เปิดวันเสาร์ - วันอาทิตย์ เวลา 16:00 - 22:00 น.

ความเงียบสงบและวิถีชีวิตแสนเรียบง่ายของชาวเชียงคาน ถือเป็นเสน่ห์ที่ทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนหลงใหล รวมทั้งบรรยากาศริมแม่น้ำโขงที่สวยงาม จึงไม่น่าแปลกที่ทำให้หลายคนต่างติดอกติดใจเมืองเล็กแห่งนี้ แต่มีอีกสิ่งหนึ่งที่ถือเป็นไฮไลท์ของอำเภอเชียงคาน นั่นก็คือ ถนนคนเดินเชียงคาน

ถนนคนเดินเชียงคานนั้น จะจัดที่ถนนชายโขง ถนนสายสั้นๆ ริมแม่น้ำโขง ตั้งแต่ซอย 5 จนถึงซอย 20 ถนนคนเดินเส้นนี้ถือเป็นถนนคนเดินแห่งความคลาสสิค เพราะทั้งสองฟากนั้นเรียงรายไปด้วยบ้านไม้เก่าแก่ ทั้งยังมาพร้อมไปด้วยมีสินค้าต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นงานศิลปะพื้นเมือง งานศิลปะร่วมสมัย เสื้อผ้าของที่ระลึก เช่น ผ้าข้าวม้า ผ้าถุง และผ้าห่มทำมือฝีมือชาวบ้าน รวมทั้งของที่ขาดไม่ได้เด็ดขาดก็คือ ของทานเล่น ขนม และอาหารหลากหลาย โดยเฉพาะอาหารพื้นเมือง อย่าง ข้าวเปียกเส้น โจ๊ก ขนมจีน และยำแหนมคลุก เป็นต้น

นอกจากจะได้ทั้งของกินและของที่ระลึกกลับบ้านกันเต็มมือแน่นอน รับรองว่า ได้ถ่ายรูปกันเพลิน เพราะแต่ละร้านตกแต่งอย่างมีสไตล์เป็นของตัวเอง

interesting
ถนนคนเดินเชียงคาน
1 วัดโพนชัย
2 วัดภูช้างน้อย
3 วัดศรีคุณเมือง
4 วัดสันติ
5 วัดป่ากลาง
6 วัดมหาธาตุ
7 วัดป่าใต้
8 วัดศรีพนมมาต
9 วัดท่าคก
แผนที่
การเดินทาง

โดยรถยนต์
จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 1(พหลโยธิน) ผ่านตัวเมืองสระบุรี ตรงเข้าทางหลวงหมายเลข 21 ผ่านจังหวัดเพชรบูรณ์ ตรงเข้าทางหลวงหมายเลข 203 ผ่านอำเภอหล่มสัก หล่มเก่า เข้าเขตจังหวัดเลย ที่อำเภอด่านซ้าย อำเภอภูเรือ ถึงตัวจังหวัดเลยใช้เวลาเดินทางประมาณ 7-8 ชั่วโมง