Phố đi bộ Chiang Khan
Phố đi bộ Chiang Khan
042-811-495
Đường Chai Chai Khong, Huyện Chiang Khan, Tỉnh Loei
Mở cửa các ngày thứ bảy – chủ nhật, từ 16h00 – 22h00

Vẻ thanh bình và lối sống vô cùng giản dị của người dân Chiang Khan được xem như những nét duyên thầm làm mê lòng du khách. Cùng với không gian tuyệt đẹp bên bờ sông Mekong nên không có gì là lạ khi nhiều du khách cảm thấy bị cuốn hút với nơi này. Tuy nhiên có một điểm được coi là nổi bật nhất của huyện Chiang Khan, đó chính là phố đi bộ Chiang Khan.

Phố đi bộ Chiang Khan nằm trên đường Chai Khong, một con đường ngắn bên bờ sông Mekong, kéo dài từ ngõ số 5 tới ngõ số 20. Phố đi bộ này được coi là một phố đi bộ mang âm hưởng cổ xưa bởi cả hai bên đường có những dãy nhà gỗ cổ xếp hàng dài. Ngoài ra còn có nhiều loại hàng hóa bày bán, bao gồm những đồ thủ công truyền thống, đồ nghệ thuật đương đại, quần áo, đồ lưu niệm như khăn rằn, váy quây và chăn mền do bàn tay người dân bản địa làm. Bên cạnh đó, một điều không thể thiếu được ở đây là các loại đồ ăn vặt, bánh kẹo và thực phẩm đa dạng, đặc biệt là các loại đồ ăn địa phương như bánh canh, cháo, bún, nộm nem chua, v.v...
Du khách tới đây không chỉ được thưởng thức các món ăn truyền thống và mua sắm đồ lưu niệm mang về mà còn được tha hồ chụp ảnh kỷ niệm, bởi mỗi quán hàng lại được trang trí với một phong cách đặc trưng riêng.

interesting
Phố đi bộ Chiang Khan
1. Chùa Phonchai
2. Chùa Phu Chang Noi
3. Chùa Sri Khun Mương
4. Chùa Santi
5. Chùa Pa Klang
6. Chùa Maha That
7. Chùa Pa Tai
8. Chùa Sri Phanommat
9. Chùa Tha Khok

BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Từ Bangkok đi theo đường quốc lộ số 1 (Phahonyothin) qua tỉnh Saraburi thẳng tới đường số 21, qua tỉnh Phetchabun vào đường số 203, qua huyện Lomsak, Lomkao rồi tới địa phận của tỉnh Loei, từ huyện Dan Sai, huyện Phurua tới trung tâm tỉnh đi mất khoảng 7 – 8 giờ đồng hồ.