Con đường văn hóa
Con đường văn hóa
054-237-229
Xã Wiang Nua, Huyện Mương, Tỉnh Lampang
Kat Kat Mua Khua Leng mở cửa thứ sáu hàng tuần từ 16h00 – 21h00.
Kat Mua Khua Ngai chỉ mở cửa vào sáng sớm các ngày chủ nhật lúc 7h00.

Cái duyên của tỉnh Lampang nằm ở sự chậm rãi và giản dị, kết hợp với lối sống truyền thống vẫn được lưu giữ nguyên vẹn cho tới ngày nay. Nếu ai muốn tiếp xúc và nghiên cứu lối sống của người dân Lampang thì nên tới thăm con đường văn hóa nằm trên đường Wang Nua.

Thời trước, con đường này là dãy tường thành cũ nên có dân cư sinh sống đông đúc. Ngày nay người ta vẫn còn thấy dấu tích cũ của những ngôi nhà cổ còn sót lại, cùng với những di tích lịch sử quan trọng như “Ku Chao Ya Suta” được xây theo kiến trúc kiểu Lanna với những hình trang trí là các tượng thần ở cả bốn mặt. Tương truyền rằng nơi đây từng là cổng Tam quan của chùa Kakkaeo thời xưa. Một địa điểm nữa là “Chùa Pratupong”, một ngôi chùa cổ nằm trên đường Wang Nua.

Ngoài nhà cửa và những đặc điểm kiến trúc cổ mà du khách có thể đi dạo ngắm nhìn ra thì vào chiều ngày thứ sáu hàng tuần con đường này sẽ trở thành con phố đi bộ Kat Mua Khua Leng, nơi người dân bản địa mang hàng hóa địa phương ra bày bán, từ quần áo địa phương, đồ chơi truyền thống, bánh trái và đồ ăn thức uống nhiều chủng loại. Ngoài ra còn có những hoạt động văn hóa mà người dân bản địa cùng nhau tổ chức, như biểu diễn âm nhạc địa phương, múa tập thể hay cùng nhau làm việc thiện, công đức cúng dường.

Còn nếu ai muốn đi dạo chợ buổi sáng thì có thể ghé thăm Kat Mua Khua Ngai, chỉ họp vào các buổi sáng chủ nhật hàng tuần. Người dân địa phương thường tới đây mua đồ tươi sống, đồng thời cùng nhau đặt bát, dâng cơm cúng dường vào buổi sáng sớm.

interesting
Con đường văn hóa
1. Chợ trung tâm thành phố
2. Nhà của thị trưởng thành phố
3. Chùa Srilom
4. Chùa Pratupong
5. Chùa Pratudanpung

BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Từ đường cao tốc (Lampang – Ngao) đi về phía tỉnh Chiangrai, qua chỗ rẽ vào sân bay tới ngã tư đường Khelangnakhorn thì rẽ trái. Sau khi qua cầu Khelang thì đi tiếp khoảng 500m, đường Wang Nua (Con đường văn hóa) nằm phía bên tay trái.