Trung tâm bảo tồn voi Thái Lan
Trung tâm bảo tồn voi Thái Lan
054-829-333
Xã Wiangtan, Huyện Hangchat, Tỉnh Lampang
Mở cửa hàng ngày từ 8h30 – 16h30
Giá vé vào cửa: Người lớn 100 Baht, trẻ em 50 Baht

Thật ra thì trung tâm bảo tồn voi Thái Lan nơi đây bắt đầu từ huyện Ngao, với mục đích luyện voi để kéo gỗ trong rừng. Nhưng sau đó chính phủ hủy bỏ việc cho thuê làm lâm nghiệp trên cả nước, khiến cho những chú voi này không có nơi ở, không có việc làm và bị trả lại nơi huấn luyện. Tuy nhiên diện tích hiện có không đủ để nuôi hết số voi hiện có, do đó mới chuyển tới huyện Hangchat cho tới ngày nay. Trung tâm cũng được tổ chức lại để trở thành một địa điểm du lịch sinh thái.

Bên trong được chia thành các khu vực với mục đích sử dụng khác nhau như bệnh viện voi chịu trách nhiệm chăm sóc những chú voi bị ốm hay voi con mới sinh, nhà máy sản xuất giấy từ phân voi, nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ từ phân voi, nhà máy gas hữu cơ được sử dụng để sản xuất điện dùng cho trung tâm và sân biểu diễn với các tiết mục mô phỏng hoạt động voi kéo gỗ trước đây, các tiết mục voi biểu diễn vẽ tranh, chơi nhạc v.v… mỗi ngày sẽ có 3 suất diễn, mỗi suất diễn thường khoảng 40 phút. Ngoài ra, ở đây còn có tiết mục xem voi tắm với 2 suất diễn mỗi ngày. Tất cả các hoạt động sẽ phải kết thúc trước 15h30 để sau đó các chú voi được nghỉ ngơi trong rừng.

Đối với những du khách muốn được tiếp xúc gần gũi với voi hơn thì ở trung tâm bảo tồn voi này cũng có cung cấp dịch vụ homestay, tạo điều kiện cho du khách không chỉ được tiếp xúc nhiều hơn với các chú voi mà còn được biết thêm kiến thức về lối sống của các quản tượng. Một hoạt động thú vị nữa là chương trình đi rừng với những hoạt động tương tự như homestay, chỉ khác là du khách sẽ nghỉ lại tại trường luyện voi và có chương trình nghỉ qua đêm trong rừng nhằm trải nghiệm cuộc sống của quản tượng thời xưa. Du khách quan tâm tới chương trình nào đều có thể liên hệ đăng ký trực tiếp với trung tâm bảo tồn voi Thái Lan.

interesting
Trung tâm bảo tồn voi Thái Lan
1. Trại voi hoàng gia
2. Nhà máy sản xuất giấy từ phân voi
3. Sân biểu diễn
4. Nhà nghỉ homestay
5. Bệnh viện voi
6. Khu nghỉ dưỡng Chang Thai
7. Sân cắm trại
8. Khu nghĩa trang voi
9. Trường luyện voi và quản tượng
BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Từ thị xã trung tâm tỉnh Lampang đi theo đường số 11 qua huyện Hangchat đi về hướng tỉnh Lamphun. Tới khoảng cây số thứ 28 – 29 sẽ thấy Trung tâm bảo tồn voi nằm ở phía đối diện thì quay đầu xe, đi sát lề trái rồi rẽ vào Trung tâm bảo tồn voi Thái Lan. Dọc đường sẽ có biển chỉ dẫn nêu rõ còn bao nhiêu km nữa sẽ đến Trung tâm bảo tồn voi.