Chùa Prakaeodontau Suchadaram
Chùa Prakaeodontau Suchadaram
054-218-154
Xã Wiangnua, Huyện Mương, Tỉnh Lampang
Mở cửa hàng ngày từ 6h00 – 18h00

Trước kia, chùa Prakaeodontau Suchadaram từng là nơi đặt tượng Phật ngọc trong suốt thời gian 580 năm. Truyền thuyết kể lại rằng nàng Suchada, người bắt gặp viên ngọc bích trong quả dưa hấu (tiếng miền Bắc gọi là Maktau) và đem dâng lên sư trụ trì để tạc thành tượng phật, chính là Prakaeodontau, sau này được dời tới thờ ở chùa Phrathat Lampang Luang.

Đây là một ngôi chùa lớn, có nhiều khu điện thờ tôn nghiêm vẫn còn lưu giữ được những đặc điểm kiến trúc chính của chùa Lanna nói chung. Mặc dù cổng tam quan và điện thờ chính đã bị dỡ bỏ, nhưng vẫn còn có tháp xá lợi kiểu Lanna trong có lưu giữ những sợi tóc của Phật tổ với mondop được thiết kế theo nghệ thuật Myanmar tuyệt đẹp là nơi thờ tượng Phật bằng xi măng mạ vàng, cùng điện thờ nơi có tượng Phật ngồi cũng lâu đời như tuổi của ngôi chùa.

Ngoài ra ở đây còn có chính điện và bảo tàng Lanna, là nơi lưu giữ những giá trị văn hóa nghệ thuật kiểu Lanna như chân nến, bát đĩa bằng gốm và các tượng Phật mà du khách có thể tới thăm quan chiêm ngưỡng.

interesting
Chùa Prakaeodontau Suchadaram
1. Bảo tàng Lanna
2. Chùa Phrakaeo
3. Tháp chùa
4. Trung tâm dịch vụ du lịch
5. Chùa Nangliao

BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Qua cầu Ratchadapisek, rẽ phải đi theo đường Phrakeaw khoảng 1 km sẽ thấy đỉnh tháp nổi bật trên đồi.