Khu bảo tồn quốc gia Cheson
Khu bảo tồn quốc gia Cheson
089-851-3355
Xã Cheson, Huyện Mương Pan, Tỉnh Lampang
Mở cửa hàng ngày từ 8h00 – 17h00
Giá dịch vụ phòng tắm nước khoáng
Phòng riêng: 50 Baht/người
Bể tắm chung: 20 Baht/người
Bể ngoài trời: 10 Baht/người

Các khu bảo tồn quốc gia ở nhiều nơi khác có thể nổi tiếng vì có các thác nước đẹp, nhưng khu bảo tồn quốc gia Cheson tỉnh Lampang lại có suối nước khoáng với những phiến đá tự nhiên nằm rải rác giữa dòng suối khoáng.

Nước suối khoáng ở trong khu bảo tồn quốc gia Cheson có nhiệt độ khoảng 70 – 80oC, có thể luộc chín trứng trong khoảng 15 phút. Nếu ai có nhu cầu ngâm nước khoáng thì nên tới sử dụng dịch vụ tại khu bảo tồn quốc gia, nơi có các phòng tắm ngâm dành cho 3 – 4 người, phòng tắm chung kiểu múc nước tắm, và cả bể ngâm ngoài trời. Nước khoáng ở đây sử dụng ống dẫn nối trực tiếp từ nguồn suối khoáng nóng, với nhiệt độ nước khoảng 39 – 42oC. Việc ngâm nước suối khoáng nóng có tác dụng giúp cơ thể thư giãn, loại bỏ cảm giác mệt mỏi, giúp máu lưu thông tốt hơn, chữa được một số bệnh da liễu đồng thời giảm triệu chứng đau nhức của các bệnh về xương khớp. Tuy nhiên tuyệt đối không được uống nước khoáng này do trong nước có chứa một số kim loại cao hơn tiêu chuẩn cho phép.

Còn với những ai không muốn tắm nước khoáng cũng có thể tới các điểm thăm quan thiên nhiên như thác Cheson, nằm cách trụ sở khu bảo tồn chỉ khoảng 1 km, có thể đi bộ từ khu suối khoáng nóng sang thác được. Thác ở đây có nước chảy quanh năm. Ngoài ra còn có các điểm du lịch đáng chú ý khác như thác Maemon, thác Maekhun, thác Maepiak, hang Phangam, hang Nước, hang Lukkoh, hang Mo, hang Luang, cùng điểm ngắm cảnh Doi Lan (Kiuphin). Còn nếu du khách đến vào khoảng tháng hai và tháng ba hàng năm thì không thể không tới chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa ban trên đoạn đường Cheson – Baan Pamiang với chiều dài khoảng 18 km.

interesting
Khu bảo tồn quốc gia Cheson
1. Đập Kewkhoma
2. Trụ sở khu bảo tồn
3. Thác Cheson
4. Thác Maekhun
5. Núi Langkaluang
6. Hang Lukko
7. Hang Phangam
8. Hang Nước
BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
1. Từ trung tâm tỉnh Lampang đi theo đường tỉnh lộ số 1035 hướng Lampang – Chehom cho tới khoảng km số 58 thì rẽ trái đi theo đường tỉnh lộ số 1287, là đường dẫn vào huyện Mương Pan. Sau đó rẽ phải ở ngã ba rồi đi theo đường số 1252 hướng KhuangKom – Pangphaen khoảng 11km, rẽ trái vào khu bảo tồn theo đường phát triển nông thôn khoảng 3 km nữa sẽ tới trụ sở khu bảo tồn.

2. Từ tỉnh Chiangmai đi theo đường tỉnh lộ số 1006 qua huyện Sankamphaeng rồi vào đường Santhuaykeow, Baan Maekampong, qua Baan Maekampong thì sẽ tới trụ sở khu bảo tồn.

Đường xe khách
Có điểm đón xe khách tuyến Lampang – Cheson đi tới trụ sở khu bảo tồn ở bên đường chợ cũ, phục vụ từ 8h00 – 18h00.