Nhà máy điện Maemo
Nhà máy điện Maemo
054-252-730
Xã Maemo, Huyện Maemo, Tỉnh Lampang
Mở cửa hàng ngày từ 8h00 – 18h00
Bảo tàng đóng cửa vào các ngày thứ hai hàng tuần

Điểm đặc biệt của nhà máy điện Maemo là ở đây còn sản xuất than đá (lignite) để bán. Đây là nhiên liệu phục vụ cho nhà máy điện Maemo nhằm sản xuất điện cho khu vực miền Bắc, miền Trung và miền Đông Bắc. Do đó ở đây không chỉ có nhà máy điện mà còn có mỏ than đá, đồng thời cũng là điểm du lịch thiên nhiên dành cho du khách thập phương tới nghỉ ngơi.

Về phần mỏ Maemo còn có bảo tàng nghiên cứu than đá lignite, một trong những bảo tàng hiện đại và lớn nhất Thái Lan, đặt trong khu vực vườn thực vật, khu vực cửa mỏ Maemo. Phía trong nhà bảo tàng có phòng trưng bày triển lãm tôn vinh Đức Vua, khu triển lãm về địa chất, khu triển lãm về khai thác mỏ và nhà máy điện. Ngoài ra phía bên ngoài còn được tổ chức thành khu bảo tàng ngoài trời, khu mô phỏng việc khai thác mỏ và triển lãm các loại máy móc, dụng cụ được sử dụng trong việc khai thác mỏ từ thời kỳ đầu cho tới hiện nay.

Đối với những du khách có như cầu nghỉ lại qua đêm để thưởng thức không gian thiên nhiên xanh mát thì ở đây cũng có các khu nghỉ dưỡng và nhà nghỉ sẵn sàng phục vụ với đầy đủ tiện nghi trong không gian yên tĩnh, được bao bọc bởi núi non và thiên nhiên xanh mát. Ngoài ra ở đây còn có sân gôn 18 lỗ phục vụ nhu cầu giải trí của du khách.

interesting
Nhà máy điện Maemo
1. Mỏ than
2. Vườn thực vật
3. Trung tâm thông tin
4. Nhà ăn lớn
5. Sân gôn
6. Thung lũng cúc quỳ
BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Từ trung tâm tỉnh Lampang đi theo đường quốc lộ số 1 hướng Lampang – Chiangrai, tới cột cây số thứ 601 thì rẽ phải theo đường số 11 hướng Lampang – Huyện Denchai, tới cột cây số thứ 10 thì rẽ trái vào đường Phalat – Maemo. Đi khoảng 10 km, qua trụ sở huyện Maemo, sau đó đi tiếp khoảng 6 km nữa sẽ tới nhà máy điện Maemo.