Kat Kongta
Kat Kongta
083-154-5834
Phố Talad Kao (nghĩa là phố chợ cũ), Xã Suan Dok, Huyện Mương, Tỉnh Lampang
Mở cửa các ngày thứ bảy – chủ nhật từ 17h00 – 22h00

Lampang là một tỉnh miền Bắc với nhiều nét duyên thầm, từ vẻ đẹp cổ kính, những câu chuyện lịch sử thú vị cho tới lối sống bình dị. Một trong những địa điểm nên tới thăm khi đến với Lampang là Kat Kongta hay khu chợ người Hoa hoặc nếu dịch theo tiếng Lanna nghĩa là “Chợ phố bến nước”.

Đây là một khu chợ cổ ven sông Wang của người Lampang, có tuổi đời hơn 100 năm. Chợ được xây dựng từ khoảng năm 1877 (thời vua Rama V). Ngày xưa ở đây từng là bến tàu nhận hàng từ miền Bắc và là trung tâm thương mại nơi các thương lái từ nhiều nước như Myanmar, Trung Quốc và các nước phương Tây tới giao dịch buôn bán. Nhiều người gọi khu chợ này là chợ người Hoa bởi phần lớn thương lái là người gốc Hoa, trong đó một phần xuất thân từ những người lao động làm thuê, rồi dần dần trở thành những thương lái ở khu chợ. Cái duyên của Kat Kongta còn được thể hiện ở lĩnh vực kiến trúc, trong đó có cả những ngôi nhà thiết kế theo kiểu truyền thống của miền Trung Thái Lan, kiểu Lanna, Myanmar, Trung Hoa hay kiến trúc nhà Bánh mỳ gừng kiểu Pháp nằm dọc theo hai bên đường ở khu chợ.

Hiện nay, khu chợ cổ này đã chuyển mình trở thành khu phố đi bộ của tỉnh Lampang, nơi có bán những đồ ăn địa phương, các loại bánh và đồ lưu niệm đa chủng loại giữa một không gian vô cùng cổ điển.

interesting
Kat Kongta
1. Chùa Kowalukaram
2. Kat Kongta

BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Từ trung tâm tỉnh Lampang lái xe theo đường Ratchada, qua cầu Ratchada rồi rẽ trái vào đường chạy qua khu phố cổ Kat Kongta. Nếu muốn thăm phố đi bộ Kat Kongta. Khu vực này sẽ cấm xe từ 4h chiều trở đi.