Nan

Nan là một tỉnh nhỏ mà trong mỗi chi tiết nhỏ ở đây đều có sức quyến rũ. Đây là tỉnh biên giới phía Đông của vương quốc Lanna với nhiều núi non trùng điệp, quanh năm bao phủ sương mù cùng với những cánh đồng lúa xanh mướt hòa cùng nét đẹp văn hóa truyền thống và sự thân thiện của người dân bản địa, tất cả khiến cho du khách khi đã tới thăm đều vô cùng yêu mến vùng đất này.

Tỉnh Nan có nhiều địa điểm du lịch thiên nhiên đáng chú ý, chẳng hạn như khu bảo tồn quốc gia Doi Phukha, nơi được mệnh danh là rừng đầu nguồn, rừng nguyên thủy, điểm cuối cùng của dãy Himalaya, ngọn núi dưới đáy biển. Trong khu vực khu bảo tồn có nhiều hang động với các nhũ đá đẹp mắt như hang Phadaeng và hang Phakhong. Nếu ai muốn ngắm cảnh đẹp giữa biển sương mù thì phải đến khu bảo tồn quốc gia Sri Nan (Doi Samoe Dao và Pha Hua Sing). Điểm ngắm cảnh Doi Samoe Dao và Pha Hua Sing được coi là nơi ngắm cảnh biển sương mù và bình minh buổi sáng với cảnh tượng hùng vĩ tuyệt đẹp của thiên nhiên.

Còn với những ai yêu thích lịch sử và nghệ thuật thì nên tới thăm Bảo tàng quốc gia tỉnh Nan với tòa nhà kiến trúc châu Âu đặc trưng của thời vua Rama V kết hợp với kiến trúc địa phương của tỉnh Nan. Phía bên trong là các khu trưng bày về đời sống của các dân tộc ít người, các cổ vật ở nhiều thời kỳ khác nhau được tìm thấy ở tỉnh Nan từ thời tiền sử cho tới thời các lãnh chúa trấn giữ thành Nan cũng như là những lễ hội truyền thống quan trọng của tỉnh. Một địa điểm thăm quan thú vị nữa là phòng trưng bày nghệ thuật Rim Nan, do các nghệ nhân của tỉnh Nan xây lên với mục đích làm nơi trưng bày những tác phẩm nghệ thuật của những nghệ sĩ đương đại Thái Lan.

Ngoài ra nếu ai muốn chiêm ngưỡng các tác phẩm hội họa cổ trên tường thì có thể tới thăm chùa Nong Bua và chùa Phumin. Ở đây du khách không những được chiêm ngưỡng những bức tranh phản ánh đời sống văn hóa thời xưa mà còn được lễ chùa cầu phúc.

BẢN ĐỒ
DU LỊCH

By Car

From Bangkok, use Highway No. 32 until you reach Nakhon Sawan. Then follow Highway No. 17 heading to Phitsanulok and turn onto Highway No. 11 passing Uttaradit and Phrae. From Phrae, use Highway No. 101 until you reach Nan. The total distance is 668 kilometers.

By Bus

Bus number 910 or 96 from the Northern (Mo Chit) Bus Terminal

21
Aug
2019
Nan
27°
29° 25°
attraction_image
Tháp xá lợi Chae Haeng trong Chùa Phra That Chae Haeng là ngôi tháp gắn liền với người dân bản địa nơi đây. Vào năm 1248, Phaya KarnMương ra lệnh cho ...HƠN
attraction_image
Chùa Nong Bua là một ngôi chùa cổ nằm ở làng Nong Bua, tỉnh Nan. Có thông tin cho rằng chùa Nong Bua do một vị sư có tên là Sunanta cùng với người dâ...HƠN
attraction_image
Phần lớn du khách đến thăm tỉnh Nan đều nghĩ tới việc thăm quan đời sống và văn hóa cổ xưa, nhưng thật ra ở đây cũng có nhiều địa điểm du lịch thiên ...HƠN