Khu bảo tồn quốc gia Sri Nan
Khu bảo tồn quốc gia Sri Nan
054-701-106
Xã Srisaket, Huyện Na Noi, Tỉnh Nan
Mở cửa hàng ngày từ 8h00 – 17h00
Giá vé vào cửa: người lớn 20 Baht, trẻ em 10 Baht

Phần lớn du khách đến thăm tỉnh Nan đều nghĩ tới việc thăm quan đời sống và văn hóa cổ xưa, nhưng thật ra ở đây cũng có nhiều địa điểm du lịch thiên nhiên như “khu bảo tồn quốc gia Sri Nan”. Nơi đây sẽ khiến bạn ấn tượng với sự tươi mát và xanh mướt của khung cảnh thiên nhiên vô cùng tươi đẹp.

Khu bảo tồn quốc gia Sri Nan trải rộng trên địa phận các huyện Wiangsa, huyện Na Noi và huyện Na Muen với diện tích khoảng 1.024,38 km2, bao gồm những dãy núi non trùng điệp, các khu rừng rậm trên núi, rừng thưa và rừng thông. Còn khu vực hai bên bờ sông là rừng hỗn giao và rừng cây lá rộng. Đặc điểm thiên nhiên trù phú như vậy khiến cho nơi đây trở thành nơi sinh sống của nhiều loại thú rừng quý hiếm như công, báo hoa, voi rừng, bò đực đỏ và bò tót.

Những địa điểm du lịch nổi bật của khu bảo tồn quốc gia bao gồm có Doi Samoe Dao, khu bãi rộng màu xanh uốn cong theo sườn núi, rất phù hợp để ngồi nghỉ ngơi, thưởng ngoại vẻ đẹp của màn sương mù cũng như ngắm bình minh và hoàng hôn ở cùng một nơi. Khi đêm xuống, những ngôi sao nhấp nháy trên bầu trời cao cũng tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp không kém bất cứ nơi nào. Những ai muốn ngắm cảnh đẹp hùng vĩ thì phải tới Pha Hua Sing là vách núi có hình giống đầu sư tử đang nằm. Đây cũng là một điểm ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp. Ngoài ra còn có con đường mòn xuyên rừng dành cho những người thích phiêu lưu mạo hiểm và thích leo trèo một chút. Một địa danh nữa mà chỉ nghe tên thôi cũng đã cảm thấy rờn rợn, đó chính là vách “Pha Chu”, điểm ngắm biển sương mù và dòng sông Nan.

Một điểm du lịch khác mà du khách cũng không nên bỏ qua là Sao Din Na Noi, nơi có hiện tượng địa chất do mưa xối làm xói mòn tạo nên các vách đá dốc cao, thành hình cột, hình chóp nón, hình gấp khúc với nhiều chóp nhọn mọc lên từ mặt đất và trải rộng cả một khu vực có diện tích tới hơn 20 Rai (khoảng 32.000 m2), gần giống như khu Pae Mương Pee của tỉnh Phrae. Địa danh này nằm ở khu vực Baan Chiangkhong, Xã Chiangkhong, huyện Na Noi, tỉnh Nan.

Khu bảo tồn quốc gia Sri Nan có tất cả 3 điểm cắm trại phục vụ khách du lịch đó là khu vực đỉnh núi Doi Samoe Dao, đỉnh núi Phachu và khu rừng thông. Còn về đồ ăn và thức uống thì du khách cũng không phải lo lắng, bởi ở đây có những cửa hàng dịch vụ của khu bảo tồn mở cửa phục vụ khách du lịch.

interesting
Khu bảo tồn quốc gia Sri Nan
1. Sao Din Na Noi
2. Pha Hua Singha (Vách Đầu lân)
3. Kaeng Luang

BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Từ Bangkok đi qua Nakhon Sawan, Phitsanulok đến Phrae. Từ Phrae đi theo đường Yantrakit Kosol, đường quốc lộ số 101 tới huyện Wiangsa thì rẽ phải đi theo đường Chaopha, đường tỉnh lộ số 1026 để đi về huyện Na Noi với quãng đường khoảng 35 km. Sau đó rẽ trái vào đường Na Noi – Panghay, đường tỉnh lộ số 1083, đi tiếp khoảng 5 km sẽ tới khu bảo tồn quốc gia.

Đường xe khách
Bắt xe khách tuyến Bangkok – Nan rồi xuống ở huyện Wiangsa rồi bắt xe khách tuyến Wiangsa – Na Noi – Na Muen, xuống xe ở ngã ba Baan Mai rồi thuê xe lam vào khu bảo tồn