Chùa Phra That Chae Haeng
Chùa Phra That Chae Haeng
054-751-846
Xã Mương Tuet, Huyện Phu Phiang, Tỉnh Nan
Mở cửa tất cả các ngày trong tuần từ 6h00 – 18h00

Tháp xá lợi Chae Haeng trong Chùa Phra That Chae Haeng là ngôi tháp gắn liền với người dân bản địa nơi đây. Vào năm 1248, Phaya KarnMương ra lệnh cho xây dựng chùa tháp này nhằm lưu giữ xá lợi được thỉnh về từ thành Sukhothai. Đây cũng là dấu ấn thể hiện tình yêu và mối quan hệ mật thiết giữa thành Nan và thành Sukhothai trong quá khứ.

Nghệ thuật xây dựng thòa bảo tháp xá lợi chịu ảnh hưởng của tháp xá lợi Hariphunchai với đặc trưng là xung quanh tòa bảo tháp được dát những lá đồng mỏng làm cho tòa tháp rực ánh vàng. Đường lên bảo tháp là cầu thang được trang trí hình Rắn thần Naga hai bên. Khu vực bên trên trước cửa vào điện thờ được trang trí bởi các tượng xi măng với họa tiết Nakkiew, được coi là đặc trưng của nghệ thuật truyền thống tỉnh Nan. Tòa chánh điện nằm ở phía Nam của tòa bảo tháp, bên trong có tượng Phật Phrachao Lanthong vô cùng uy nghiêm, đây là một tượng Phật tuyệt đẹp với thủ ấn Xúc địa (Pang Marawichai) theo nghệ thuật Lanna. Ngoài ra còn có điện Phrachao Thanjay, tháp chùa Chae Haeng và điện Phutthasayyat nằm ở phía trước. Phía bên ngoài bức tường thủy tinh của Tháp Phra That Chae Haeng có tháp chùa màu trắng theo kiểu nghệ thuật Myanmar mà người dân bản địa gọi là Phrathat Chawadakong.

Người dân Nan tin rằng việc tới lễ tháp chùa Phra That Chae Haeng sẽ đem lại nhiều phúc đức, giúp cho cuộc sống được yên bình hạnh phúc, tránh xa mọi ốm đau bệnh tật và công việc sẽ được thuận lợi thăng tiến. Do đó nếu có cơ hội đến thăm tỉnh Nan, du khách tuyệt đối không nên bỏ qua.

interesting
Chùa Phra That Chae Haeng
1. Nghĩa trang Baan Nong Tau
2. Chùa Tháp Phra That Chae Haeng
3. Vườn thực vật Chae Haeng

BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Từ trung tâm tỉnh đi qua cầu sông Nan, đi thẳng dọc theo đường số 1168 tuyến Nan - Mee Charim khoảng 3 km