Chùa Nong Bua
Chùa Nong Bua
054-521-118
Xã Pakha, Huyện Tha Wangpha, Tỉnh Nan
Mở cửa hàng ngày từ 6h00 – 18h00

Chùa Nong Bua là một ngôi chùa cổ nằm ở làng Nong Bua, tỉnh Nan. Có thông tin cho rằng chùa Nong Bua do một vị sư có tên là Sunanta cùng với người dân trong làng Nong Bua xây từ năm 1862 vì thế nên chánh điện của ngôi chùa này được ví như một công trình có những nét đặc trưng của kiến trúc Thái Lan thời kỳ Lanna hoàn chỉnh nhất mà không dễ tìm được ở đâu khác.

Một điểm hấp dẫn không thể không nhắc đến của chùa Nong Bua chính là nghệ thuật vẽ tranh tường phản ánh đời sống của người dân thời kỳ đó, chẳng hạn như bức vẽ những cô gái Thái quấn vải lụa có họa tiết dòng nước chảy hay họa tiết hoa văn Tinchôk đặc biệt của tỉnh Nan. Những bức tranh vẽ bên trong khu điện là những câu chuyện trong truyền thuyết Phật giáo mang tên Pannasa Jakata. Tương truyền rằng, họa sĩ vẽ những bức tranh trên tường trong ngôi chùa Nong Bua này là người gốc tỉnh Nan và những bức tranh tường trong ngôi chùa Phumin cũng là tác phẩm của người họa sĩ tài ba này.

Ngoài những nét đặc trưng quan trọng về nghệ thuật kiến trúc và lịch sử, nơi đây còn là khu trung tâm dich vụ văn hóa của địa phương, là nơi sản xuất, buôn bán các loại vải lụa đặc trưng địa phương của người dân Nan và cũng là nơi trưng bày các sản phẩm đồ dùng vật dụng của người dân trong vùng.

interesting
Chùa Nong Bua
1. Chùa Nong Bua
BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Từ bệnh viện Tha Wangpha chạy xe dọc theo đường quốc lộ số 1080 về phía thị xã trung tâm (huyện Mương ). Rẽ phải trước khi đến cầu sông Nan, đi tiếp khoảng 1 km rồi tiếp tục rẽ phải. Đi thẳng khoảng 150 m, rẽ trái tại ngã ba Roongbom, qua cầu đi tiếp khoảng 3 km là tới nơi.

Đường xe khách
Khách du lịch có thể bắt xe tuyến Nan - Pua hoặc ngồi xe bus tuyến Nan - Pon, xuống điểm chợ Tha Wangpha từ đó đi xe ôm vào chùa Nong Bua