Khu bảo tồn quốc gia Khao Yai
Khu bảo tồn quốc gia Khao Yai
086-092-6529
Xã Moo Si, Huyện Pak Chong, Tỉnh Nakorn Ratchasima
Open Everyday
Nakhon Ratchasima gate open 6:00 am - 9:00 pm
Prachinburi gate open 6:00 am - 6:00 pm
Giá vé: người lớn 40 Baht, trẻ em 20 Baht

Vườn quốc gia Khao Yai là khu bảo tồn quốc gia đầu tiên của Thái Lan, được công nhận vào năm 1962 có diện tích 2.165,550 km2, bao phủ diện tích của cả bốn tỉnh là Nakhon Nayok, Saraburi, Nakhon Ratchasima và Prachinburi. Do có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú cả về hệ thực vật lẫn động vật và là đầu nguồn của rất nhiều dòng sông, dòng suối quan trọng nên nơi đây đã được công nhận là rừng di sản thiên nhiên ASEAN vào năm 1974 và là một trong năm khu vực được bảo tồn thuộc “Dải rừng Dong Phayayen - Khao Yai Forest Complex”. Vườn quốc gia Khao Yai đã được UNESCO công nhận là di sản thiên thiên thế giới thứ hai của Thái Lan vào năm 2005.

Sở hữu những cánh rừng mênh mông và trù phú, khu bảo tồn quốc gia Khao Yai luôn là điểm thăm quan du lịch thú vị đối với những du khách muốn được trải nghiệm và tìm hiểu về thiên nhiên như các thác nước, điểm ngắm cảnh, đi bè, ngắm chim, đạp xe, tour thám hiểm rừng và theo dõi đời sống các loài động vật, v.v... Du khách có thể tìm hiểu thêm về thông tin chi tiết và hỏi các nhân viên tại trung tâm thông tin du lịch ở khu vực rừng quốc gia và ở cả trạm thu phí tham quan rừng quốc gia.

Đắm mình trong làn nước
Thác Hew Na Rok là thác nước lớn và cao nhất ở đây, nằm ở phía Nam của khu vực rừng quốc gia Khao Yai, gần với trạm Noen Hom.

Thác Hew Suwat cũng là một địa điểm lý thú đối với những du khách muốn đắm mình trong làn nước. Thác nằm ở cuối đường Thanarat, cách thác Pha Kluai Mai khoảng 3km. Du khách có thể đi bộ từ thác Pha Kluai Mai qua.

Thác Kong Kaeo là một thác nước khá thấp đổ xuống từ suối Lamtakhong, nằm cách Trung tâm thông tin du lịch Khao Yai khoảng 100 m.

Thác pha Kluai Mai là thác nước có độ cao trung bình, cũng nằm trên dòng chảy của Lamtaakhong. Du khách có thể tới đây bằng ô tô sau đó đi bộ tiếp khoảng 1,2 km từ chỗ cắm trại Pha Kluai Mai.

Thác Sarika, thuộc xã Sarika, huyện Mương, tỉnh Nokhon Nayok. Đây là 1 thác nước cỡ lớn, dòng nước đổ từ đỉnh xuống bên dưới thành nhiều tầng nhỏ, có tất cả 9 tầng. Đỉnh cao nhất cao khoảng 100 m, từng tầng lại có hồ nhỏ giữ nước, rất thích hợp để bơi lội.

Thác Nang Rong nằm cạnh đường vào thác Sarika, đi theo đường số 3049 đến đường vào thác rồi đi bộ thêm khoảng 250 mét nữa dọc theo bờ suối Nang Rong, vượt cây cầu bắc ngang suối sang bên kia là tới thác. Thác ở đây không cao nhưng nước chảy tương đối xiết.

Ghềnh đá Hin Phoeng có kích thước khá lớn nằm giữa dòng sông lớn thuộc huyện Nadi, tỉnh Prachinburi. Mùa nước lên sẽ là mùa ngắm ghềnh đá Hin Phoeng đẹp nhất, khoảng từ tháng 7 tới tháng 11.

Cảnh quan núi rừng
Vách đá “Cô đơn” Pha Dieu Dai là điểm ngắm cảnh mà từ đây ta có thể chiêm ngưỡng những dãy núi trải dài. Cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ như đang bao bọc chúng ta. Cho nên dù có tên là “Vách đá cô đơn” nhưng chắc chắn du khách sẽ không hề cảm thấy cô đơn nữa.

Điểm dừng chân ngắm cảnh Khao Khiew là một trong những điểm ngắm cảnh đẹp nhất. Bạn có thể chiêm ngưỡng những ngọn núi trải dài phía trước mặt và phong cảnh đẹp mắt của tỉnh Prachinburi. Vào buổi sáng sớm sẽ được ngắm cảnh bình minh và vầng dương đỏ đang từ từ nhô lên sau dãy núi Khao Rom.

Điểm dừng chân ngắm cảnh cột cây số 30 nằm ở km số 30 đường Thanarat. Đây là nơi có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh rộng lớn phía Bắc của khu vực rừng quốc gia Khao Yai.

Ngắm các loài muông thú
Khu bảo tồn quốc gia Khao Yai đã cho xây dựng đài quan sát ở 3 vị trí gồm đài quan sát Nong Phak Chi, đài quan sát Mo Sing To trong khu vực trụ sở rừng quốc gia và đài quan sát Khlong Pla Kang dành cho những ai có sở thích quan sát cuộc sống của các loài động vật có cơ hội được quan sát các loài động vật đi kiếm ăn. Ngoài ra ở Khu bảo tồn Quốc gia này còn có tổ chức các hoạt động khác như ngắm động vật ban đêm dọc hai bên đường lên phía trên rừng quốc gia. Du khách sẽ nhìn thấy những động vật ăn đêm như nhím, chồn, cú mèo, chồn bay, cầy mực v.v... Du khách có thể liên hệ đăng kí tour tại Trung tâm phục vụ khách du lịch Khao Yai từ 8h00 – 20h00 vào tất cả các ngày kể cả ngày nghỉ lễ.

interesting
Khu bảo tồn quốc gia Khao Yai
1. Thác Sarika
2. Trung tâm thông tin du lịch
3. Thác Nang Rong
4. Thác Hew Suwat
5. Thác Pha Kluai Mai

BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đi lại
Đi bằng ô tô có 2 cung đường. Cung đường thứ nhất là rẽ từ đường Mitraphap ở km số 56 rồi đi thẳng theo đường Thanarat khoảng 23 km. Cung đường thứ hai là từ ngã ba Hin Kong đi theo đường lộ số 33 (Nakorn Nayok - Prachinburi) đến ngã tư Noen Hom sau đó đi theo đường số 3077 là tới Khao Yai.

Đường xe khách
Bắt xe khách tuyến Bangkok - Nakhon Ratchasima xuống tại chỗ rẽ đi Pak Chong sẽ có xe khách chuyển tiếp từ Pak Chong đến trạm kiểm soát vé. Sau đó bắt xe tiếp tới trụ sở của rừng quốc gia Khao Yai.