Bãi biển Khanom
Bãi biển Khanom
075-528-495
Xã Khanom, Huyện Khanom, Tỉnh Nakhon Srithammarat
Mở cửa hàng ngày

Một khi đã tới với biển miền Nam thì bạn đừng nên chỉ mải mê đi chơi đảo mà hãy nhớ rằng những bãi biển thuộc phần đất liền cũng đẹp và yên bình không kém chẳng hạn như bãi Khanom, một phần của khu bảo tồn quốc gia bãi biển Khanom – quần đảo miền Nam.

Bãi Khanom nằm cách trung tâm huyện Khanom khoảng 1,5 km. Ở đây có bãi biển tuyệt đẹp trải dài với 2 – 3 bãi tắm, bao gồm bãi Nay Pret, bãi Nay Phlau và bãi Pak Nam với tên gọi chung là “Hat Na Dan”. Bãi cát trải ở đây trải dài theo bờ biển, xen kẽ với những phiến đá nằm giữa những ngọn núi nhô ra biển cả ở phía Bắc lẫn phía Nam. Nước biển ở đây trong và sạch, rất thích hợp cho việc tắm biển. Không gian yên bình và sạch sẽ cùng những hàng quán và khu nhà nghỉ bên bờ biển luôn sẵn sàng phục vụ du khách.

Lịch sử của bãi biển này kể lại rằng ngày xưa khu vực phía trước Hat Na Dan này từng là bến thuyền hàng hóa và khu chợ buôn bán về sau bị dỡ bỏ sau cơn bão lớn đổ vào mũi Talumphuc vào năm 1962. Hiện nay khu chợ cũ đó đã được chuyển về khu chợ ngã tư.

Nếu lấy vị trí cửa kênh Khanom đổ ra biển làm mốc thì khu vực từ phía Bắc kênh trở lên có những bãi cát nối tiếp nhau như bãi Thongching, bãi Phaengphau, bãi Thongnot, bãi Thongnien và bãi Nangkam, còn phía Nam cũng có một bãi biển thuộc vào hàng đẹp nhất của tỉnh Nakhon Sri Thammarat có tên là bãi Nay Phlau, là một bãi cái trắng trải dài tới 18 km uốn cong như hình trăng lưỡi liềm.

Một hoạt động nữa mà du khách không thể nào bỏ qua khi tới thăm khu bãi biển Khanom là ngồi thuyền đi ngắm cá heo hồng. Du khách sẽ phải lên thuyền ở mũi Prathap, nằm cách Hat Na Dan khoảng 20 phút.

interesting
Bãi biển Khanom
1. Trung tâm hỗ trợ khách du lịch
2. Bãi biển
3. Khu nghỉ dưỡng

BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Đi theo đường số 401, khi tới ngã ba Khlong Leng thì chuyển sang đường số 4014 đi vào trung tâm huyện Khanom. Vịnh Khanom nằm cách trung tâm huyện khoảng 2 km, có đường ven biển dài hơn 9 km.