Làng Khiriwong
Làng Khiriwong
075-533-113
Xã Kamlon, Huyện Lanska, Tỉnh Nakhon Srithammarat
Mở cửa hàng ngày

Vào ngày nghỉ bạn đừng nên giam mình ở trong thành phố chật chội, thay vào đó hãy ra ngoài đi chơi, thăm quan thiên nhiên và hít thở không khí trong lành. Chắc chắn sẽ tốt cho bạn hơn rất nhiều nếu bạn có cơ hội được tới nghỉ ngơi và nạp đầy năng lượng cho bản thân ở một khu làng được mệnh danh là có không khí tốt nhất của Thái Lan, đó chính là khu làng Khiriwong thuộc tỉnh Nakhon Srithammarat.

Nơi đây là một khu dân cư cổ với lối sống giản dị yên bình. Người dân chung sống theo kiểu họ hàng và luôn sẵn sàng hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau. Phần lớn người dân ở đây làm nghề làm vườn cây ăn trái với các cây ăn trái đa chủng loại được trồng trên cùng một khu vườn như măng cụt, chôm chôm, bòn bon và sầu riêng. Ngoài ra ở đây còn có các nhóm dân cư sử dụng những sản vật từ vườn chế biến thành nhiều sản phẩm khác nhau để tăng thu nhập cho cộng đồng, chẳng hạn như nhóm trái cây, nhóm thảo dược, nhóm nhuộm vải màu tự nhiên, nhóm nghề thủ công, nhóm làm ô mai xay nhung ba vị, nhóm làm mứt sầu riêng dẻo, v.v... Nơi đây được coi là một trong những cộng đồng tiêu biểu trong việc tổ chức các ngành nghề kinh doanh du lịch theo hướng sinh thái.

Không khí của khu làng mang nét quyến rũ của thiên nhiên do được bao quanh bởi các dãy núi, rừng cây và sông suối. Du khách sẽ được tận hưởng sự trù phú của thiên nhiên và lối sống giản dị của người dân bản địa. Nếu ai quan tâm muốn được sống gần gũi và nghiên cứu một cách cụ thể hơn về thiên nhiên và cuộc sống ở đây có thể thuê nhà nghỉ kiểu homestay.

interesting
Làng Khiriwong
1. Chợ trái cây Thasai
2. Nơi làm việc của trưởng làng
3. Nhà truyền thống
4. Nhóm đan giỏ
5. Trung tâm bán sản phẩm
6. Nhóm nhuộm vải màu tự nhiên làng Khiriwong

BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Từ thị xã trung tâm đi theo đường số 4016 sau đó rẽ trái vào đường số 4015. Tới khu vực cột cây số thứ 9 thì rẽ phải vào làng Khiriwong. Đi thêm khoảng 9 km nữa là tới nơi.

Xe khách
Đi xe tuyến từ chợ Yao ở trung tâm thị xã, có các tuyến xe chạy từ 7h00 – 16h00, giá vé 20 baht