Khu bảo tồn quốc gia Thác Yong
Khu bảo tồn quốc gia Thác Yong
075-354-967
Xã Thamyay, Huyện Thungsong, Tỉnh Nakhon Srithammarat
Mở cửa hàng ngày từ 8h30 – 17h30
Giá vé vào cửa: người lớn 40 Baht, trẻ em 20 Baht

Khu bảo tồn quốc gia Thác Yong có diện tích xung quanh là các dãy núi trùng điệp được bao phủ bởi các khu rừng nhiệt đới nóng ẩm và rừng nguyên sinh trên núi khiến cho nơi đây có thảm thực vật rất đa dạng. Đồng thời ở đây có đỉnh núi Men là đỉnh núi cao nhất với độ cao 1.235 m so với mực nước biển. Đây cũng là điểm đầu nguồn quan trọng của sông Tapi, sông Pakphanang và sông T’rang.

Điểm du lịch quan trọng ở đây là thác Yong, nằm cách trụ sở khu bảo tồn quốc gia chỉ 300 m, thác có tất cả 7 tầng với dòng nước chảy xoáy xuyên qua vách đá cao hiểm trở rồi đổ xuống hồ nước lớn phía dưới, nơi có những đàn cá dầm suối bơi dày đặc. Một địa điểm nữa cũng đẹp không kém là thác Pliu, nằm cách trụ sở khu bảo tồn khoảng 3 km. Thác có tất cả 7 tầng với các tầng số 3, 5, 7 là những tầng đẹp nổi bật hơn cả. Ngoài ra ở đây còn có thác Khlongchang, thác Nanchon, thác Khuhasawan, v.v...

Đối với những người muốn tận tưởng việc ngắm cảnh thiên nhiên thì nên tới đỉnh núi Men. Quãng đường từ chỗ đội bảo vệ khu bảo tồn quốc gia TY.1 (Khlongchang) lên tới đỉnh núi dài khoảng 5 km. Trên đường đi du khách sẽ được thấy vô số các loại thực vật quý hiếm. Hoặc du khách cũng có thể chọn trèo lên đỉnh núi Khuhasawan, đỉnh núi cao nhất ở phía Đông. Quãng đường từ chỗ đội bảo vệ khu bảo tồn quốc gia TY.3 (Núi Ramrom) tới đây là khoảng 3 km. Một địa danh nữa cũng đáng lưu tâm là đỉnh núi Ramrom, nơi nổi tiếng với nhiều loại phong lan rừng quý hiếm và là điểm ngắm cảnh biển sương mù vào buổi sáng.

Vì Nakhon Srithammarat là một tỉnh quanh năm có mưa nên nếu ai muốn tới thăm khu bảo tồn quốc gia thác Yong thì nên tới vào khoảng tháng một đến tháng bảy hàng năm.

interesting
Khu bảo tồn quốc gia Thác Yong
1. Thác Khongchang
2. Đỉnh núi Men
3. Thác Yong

BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Từ Bangkok đi tới huyện Thungsong, sau đó đi theo đường quốc lộ số 403, rẽ trái phía bên cạnh trường đại học công nghệ Rajamangala Srivijaya Nakhon Srithammarat. Lái xe đi thêm khoảng 3 km nữa sẽ tới khu vực thác Yong