Khu bảo tồn quốc gia Thác Sikhit
Khu bảo tồn quốc gia Thác Sikhit
075-470-708
Xã Sikhit, Huyện Sichon, Tỉnh Nakhon Srithammarat
Mở cửa hàng ngày từ 8h30 – 18h00
Giá vé vào cửa: người lớn 40 Baht, trẻ em 20 Baht

Khu bảo tồn quốc gia Thác Sikhit có diện tích khoảng 145 km2, nằm trên sườn núi Nakhon Srithammarat dốc cao có địa hình phức tạp với những đường phân thủy trên núi tạo thành đường phân chia ranh giới giữa tỉnh Nakhon Srithammarat và Surat Thani. Khu vực này thuộc địa phận của khu bảo tồn quốc gia. Do núi ở đây là đá vôi nên tạo thành thác nước đá vôi tuyệt đẹp, cùng với nhiều hang động đẹp lạ mắt.

Khi nói đến những địa danh du lịch của khu bảo tồn quốc gia này thì không thể nào không nhắc tới vô số các hang nhũ đá tuyệt đẹp như hang núi Phappha, nằm cách trụ sở khu bảo tồn quốc gia khoảng 5 km. Đây là một hang nhỏ, sâu khoảng 50 m, có nhiều nhũ đá tuyệt đẹp. Hang này là nơi sinh sống của loài cóc cỡ lớn, nếu khu khách vào thăm quan thì nên nhờ nhân viên ở đây dẫn đường giúp. Một địa điểm nữa cũng đáng chú ý không kém là hang Khoram, nằm trên vách núi cao hiểm trở gần khu vực đội bảo vệ khu bảo tồn quốc gia SK.1 (Suan Prang). Từ cửa hang có thể nhìn thấy khung cảnh phía dưới vô cùng đẹp mắt, hơn nữa đây còn là nơi ở của sơn dương, loài thú rừng hiếm có trong danh sách động vật được bảo tồn. Ngoài ra còn có hang Suan Prang, nơi được mệnh danh là “thiên đường của loài dơi”.

Một địa điểm nữa cũng không nên bỏ qua đó là thác Sikhit, một thác nước chảy qua vách đá cao tới khoảng 60 m, rồi chảy qua các tầng đá thành đường dài tới 12 km. Điểm nổi bật của nơi đây là vì đá ở đây là đá vôi nên không bị rong rêu bám, suối nước trong xanh màu ngọc bích và có nhiều hồ nước rộng có thể xuống bơi được, đường đi lại thuận tiện. Ngoài ra còn có nhiều thác nước nữa cũng đẹp không kém, ví dụ như thác Samnaknien, thác Huaymot, thác Khlongkhram, thác Phurin và thác Phaytong.

interesting
Khu bảo tồn quốc gia Thác Sikhit
1. Thác Phurin
2. Hang Suan Prang
3. Hang Khoram
4. Thác Khiriphupha
5. Thác Hindan
6. Thác Phaitong
7. Thác Wangsai
8. Thác Huaymot
9. Hang núi Phappha
10. Thác Sikhit

BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
1. Từ tỉnh Nakhon Srithammarat đi theo tuyến đường Asia Nakhon Srithammarat – Surat Thani, đường quốc lộ số 401 khoảng 69 km, tới ngã tư Ton Phayom thì rẽ phải vào huyện Sichon. Đi khoảng 1 km sẽ gặp ngã rẽ trái vào trụ sở khu bảo tồn quốc gia Thác Sikhit. Đi vào khoảng 15 km là tới nơi.

2. Từ tỉnh Surat Thani đi theo đường quốc lộ sộ 401 khoảng 52 km sẽ tới ngã ba núi Hua Chang, rẽ phải đi khoảng 10 km sẽ tới trụ sở khu bảo tồn quốc gia Thác Sikhit