Khu bảo tồn quốc gia bãi biển Khanom – quần đảo biển phía Nam
Khu bảo tồn quốc gia bãi biển Khanom – quần đảo biển phía Nam
075-528-495
Xã Khanom, Huyện Khanom, Tỉnh Nakhon Srithammarat
Mở cửa hàng ngày từ 8h00 – 18h00
Giá vé vào cửa: người lớn 40 Baht, trẻ em 20 Baht
Thác Tha Noi, thác Hin Lat, thác Nan Phai, thác Klang Thong, và các đảo như đảo Ten, đảo Rap, đảo Wang Nok sẽ không mở cửa đón khách từ ngày 20 tháng 11 – 31 tháng 12 hàng năm.

Khu bảo tồn quốc gia bãi biển Khanom – quần đảo biển phía Nam nổi tiếng với những bãi cát trải dài theo bờ biển cùng hàng phi lao của bãi biển Khanom và vùng biển xung quanh quần thể 11 đảo lớn nhỏ vẫn giữ được vẻ đẹp trù phú với vô số rặng san hô như san hô đĩa, san hô hình bộ não, san hô sừng hươu cùng với các bãi tắm trắng sạch và làn nước biển xanh trong.

Bãi biển Khanom là một bãi biển đẹp trải dài gồm các bãi tắm nối tiếp nhau như bãi Nay Pret, bãi Nay Phlau và bãi Pak Nam với tên gọi chung là “Hat Na Dan”. Đây là bãi cát trải dài xen kẽ với những phiến đá. Nước biển ở đây rất trong và sạch, phù hợp để tắm biển. Ngoài ra ở khu bảo tồn quốc gia cũng có nhiều địa điểm du lịch đáng chú ý khác như điểm ngắm cảnh núi Dat Pha. Từ đây có thể nhìn thấy cảnh quần đảo Ten và khu rừng nguyên sinh nhiệt đới bao quanh, cùng hang núi Wang Thong, nơi mà lối vào tuy chỉ là một đường ngách nhỏ nhưng phía bên trong lại có vô số nhũ đá với nhiều hình thù lạ mắt.

Một hoạt động nữa mà du khách cũng không thể bỏ qua, đó là ngồi thuyền ngắm cá heo hồng ở khu vực đảo Nui Nok. Du khách có thể thuê thuyền đuôi dài ở bến thuyền mũi Prathap, vịnh Khanom, thuyền chở được không quá 7 người và ngoài ngắm cá heo ra du khách còn có thể đi thăm núi đá Phappha và lễ Luang Pu Thuat trên đảo Nui Nok.

interesting
Khu bảo tồn quốc gia bãi biển Khanom – quần đảo biển phía Nam
1. Đảo Ten
2. Đảo Wang Nay
3. Đảo Wang Nok
4. Đảo Rap
5. Vịnh Thongmot
6. Bãi Kho Khau
7. Hat Na Dan
8. Bãi Nay Phlau
9. Vịnh ThongYi
BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
1. Từ tỉnh Surat Thani đi theo đường quốc lộ số 401 (Surat Thani – Nakhon Srithammarat) khoảng 50 km thì rẽ vào huyện Khanom theo đường tỉnh lộ số 4041. Đi tiếp khoảng 30 km nữa sẽ tới trụ sở khu bảo tồn quốc gia.

2. Từ tỉnh Nakhon Srithammarat đi theo đường quốc lộ số 401 (Nakhon Srithammarat – Surat Thani) khoảng 80 km thì rẽ vào huyện Khanom theo đường tỉnh lộ số 4041. Đi tiếp khoảng 30 km sẽ tới trụ sở khu bảo tồn quốc gia.