Mũi Talumphuc
Mũi Talumphuc
075-394-254
Xã Mũi Talumphuc (nghĩa là trận dông bão lớn), Huyện Pakpanang, Tỉnh Nakhon Srithammarat
Mở cửa hàng ngày

Có lẽ nhiều người cũng đã quen với cái tên mũi Talumphuc, nằm ở huyện Pakphanang vì vào năm 1962 ở đây đã xảy ra một trận dông bão lớn dữ dội do ảnh hưởng của cơn bão nhiệt đới Harriet khiến cho hơn 1.300 người dân ở mũi Talumphuc bị thiệt mạng. Tuy nhiên từ đó cho tới nay mũi Talumphuc đã thay đổi rất nhiều và lấy lại được vẻ đẹp cũng như vẻ yên bình xưa.

Khu vực mũi Talumphuc là mũi cát hình trăng lưỡi liềm nhô ra vịnh Thái Lan. Điểm cực cùng của mũi có đen hiệu để báo cho các tàu thuyền qua lại. Còn khu vực bãi Pakphanang là bãi cát trắng sạch với hàng phi lao trải dài tuyệt đẹp. Ngoài ra còn có các hàng quán bán đồ hải sản tươi ngon nằm rải rác để phục vụ du khách cũng như những hàng quán bán đồ hải sản tươi sống mà du khách có thể mua mang về. Khu vực mũi Talumphuc phù hợp để bạn tới thưởng thức hải sản, tắm biển và ngắm cảnh thư giãn.

Một khi đã tới với huyện Pakphanang, sau khi đi chơi mũi Talumphuc xong bạn hãy thử ghé qua khu chợ 100 năm của huyện. Khu chợ có ở cả hai bên bờ, đó là Pakphanang Đông và Pakphanang Tây. Ở đây có bán đồ hải sản tươi sống và nhiều loại thực phẩm khác cho bạn tha hồ lựa chọn để mua mang về.

interesting
Mũi Talumphuc
1. Điểm ngắm cảnh mũi Talumphuc
2. Mũi Talumphuc
3. Mũi Talumphuc
4. Chùa Sutheptharam

BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Đi theo đường số 4013 (Nakhon Srithammarat – Pakphanang) sẽ thấy có đường rẽ vào mũi Talumphuc với quãng đường dài khoảng 16 km