Phetchabun

Khi nhắc tới tỉnh Phetchabun, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hai từ “trái me” và “biển sương mù” và tất nhiên điều này không hề sai chút nào bởi lẽ me được coi là đặc sản mà du khách không thể không mang về làm quà sau khi đến thăm tỉnh Phetchabun. Với phong cảnh núi non hùng vĩ tuyệt đẹp nơi đây, nếu du khách lỡ có ngủ quên không kịp ngắm vẻ đẹp của “biển sương mù” vào buổi sáng sớm thì hẳn coi như là chưa đặt chân đến với Phetchabun.

Vào khoảng thời gian từ ngày 17 - 25 tháng một hàng năm, tỉnh Phetchabun sẽ tổ chức lễ hội me ngọt. Bà bà con nông dân sẽ mang toàn bộ các loại me được trồng tại vườn của mình đến giới thiệu cho khách du lịch. Du khách sẽ có cơ hội được thưởng thức rất nhiều các loại me khác nhau. Và nếu chẳng may bạn có lỡ không kịp tham gia lễ hội trong thời gian này thì cũng đừng vội buồn vì ở đây lúc nào cũng có me cho khách du lịch thưởng thức vào bất kể thời gian nào trong năm.

Khi nhắc tới những điểm nổi bật của tỉnh Phetchabun thì phải kể đến rừng quốc gia Khau Kho, một địa danh được bao phủ bởi những cánh rừng bát ngát, các khu đất nông nghiệp, những khu nhà nghỉ, nhà hàng phục vụ khách du lịch, cho đến những địa điểm du lịch nổi tiếng như lâu đài Khau Kho, chùa Phra That Pha Sonkeaw hay thác Tharathip v.v... Ngoài ra đây còn là một trong những địa điểm lý tưởng nhất để ngắm biển sương mù tại Thái Lan.

Một địa điểm lý tưởng nữa để ngắm toàn cảnh biển sương mù vào cả sáng sớm và chiều muộn đó chính là Phu Thap Boek, đỉnh núi cao nhất của tỉnh Phetchabun, ở độ cao 1.768 m so với mực nước biển. Toàn bộ điểm du lịch này được bao quanh bởi những luống bắp cải xanh non tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp và vô cùng bắt mắt. Hơn thế nữa không khí ở nơi đây lúc nào cũng mát mẻ dễ chịu khiến cho du khách có thể đến thưởng ngoạn vào bất cứ thời gian nào trong năm.

Phetchabun được đánh giá là tỉnh vẫn còn giữ nguyên được vẻ đẹp phong phú của tài nguyên thiên nhiên và quả thật nơi đây không hổ danh là khi được mệnh danh là thành phố sương mù.

BẢN ĐỒ
DU LỊCH

By Car

From Bangkok, use Highway No. 1 (Phaholyothin) passing Saraburi. At the kilometer marker 125, turn right onto Highway No. 21 and proceed for 221 kilometers. The total distance is 346 kilometers.

By Bus

Daily buses to Phetchabun-Lomsak are available from the Northen (Mo Chit) Bus Terminal.

16
Nov
2019
Phetchabun
27.5°
34° 21°
attraction_image
Vườn Buddha Phechabura ( Vườn tượng Phật Phechabura) là nơi đặt pho tượng Phật cỡ lớn có tên gọi là “Đại tượng Phật”. Đây là pho tượng mà người d...HƠN
attraction_image
Nếu bạn là một người yêu thích du lịch thiên nhiên và khám phá núi rừng thì Phu Thap Beok là một trong những sự lựa chọn đầu tiên không thể bỏ qua. Ph...HƠN
attraction_image
Chắc chắn rằng trong số danh mục các địa điểm du lịch hấp dẫn nhất dành cho những du khách thích khám phá thiên nhiên nhất định phải kể đến tên “ V...HƠN
attraction_image
Chùa Phra Phutthabath Chondaen hay người dân bản địa thường gọi là chùa Luang Pho Thop là ngôi chùa cổ nằm trong huyện Chondaen, là nơi linh thiêng đư...HƠN