Vườn cuốc gia Nam Nao
Vườn cuốc gia Nam Nao
056-729-002
Xã Nam Nao, Huyện Nam Nao, Tỉnh Phetchabun.
Mở cửa hàng ngày từ 8h00 đến 16h30
Giá vé vào cửa: người lớn 20 Baht, trẻ em 10 Baht

Chắc chắn rằng trong số danh mục các địa điểm du lịch hấp dẫn nhất dành cho những du khách thích khám phá thiên nhiên nhất định phải kể đến tên “ Vườn quốc gia Nam Nao” đầu tiên, bởi địa danh này nổi tiếng là một trong số những khu vườn quốc gia đẹp nhất của tỉnh Phetchabun và tỉnh Chayaphum, nằm gần ranh giới giữa miền Đông Bắc và miền Bắc của Thái Lan.

Một địa điểm du lịch hấp dẫn khi đến với Vườn Quốc gia Nam Nao chính là điểm ngắm cảnh hang Pha Hong, phía trên có một hang động nhỏ với rất nhiều những mỏm nhũ đá tuyệt đẹp. Không những thế đây còn là nơi sinh sống của rất nhiều loại dơi khác nhau, đặc biệt phải kể đến dơi lá rẻ quạt, một loài động vật quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng. Điểm ngắm cảnh hang Pha Hong là nơi thích hợp để du khách ngắm cảnh hoàng hôn. Còn nếu ai muốn được ngắm cảnh bình minh thì nhất định phải đến điểm ngắm cảnh Phu Kho. Khi mặt trời lên và sương dần tan du khách sẽ nhìn thấy toàn cảnh màu xanh của rừng thông xen lẫn với rừng nhiệt đới với toàn cảnh dãy núi Phu Kradueng và Phu Phajit ở phía sau. Ngoài ra còn có hang Nam Nao lớn hay còn gọi là hang Nam Rin, là nơi cư trú của rất nhiều các loại dơi khác nhau, nhưng một điểm lạ kỳ hơn chính là ngay chỗ cửa hang có dòng nước chảy xuống. Thác Tat Phran Ba và thác Heau Sai cũng là những địa điểm thích hợp dành cho du khách muốn ghé qua nghỉ ngơi thư giãn.

Đối với du khách thích đi xuyên rừng ngắm thiên nhiên thì nên đi con đường dẫn đến Phalom Phakong, nơi được bao phủ bởi rừng mưa nhiệt đới và rừng hỗn giao. Khoảng cách đi từ chỗ đội bảo vệ khu bảo tồn NN.2 (Phu Klang Dong) là khoảng 5 – 7 km. Một địa danh nữa là vườn thông Ban Pek hay rừng Pek. Từ km số 49 trên đường quốc lộ số 12 (Núi Lomsak - Chum Phae) có một con đường bộ dài khoảng 5 km dẫn vào đây. Khi đến đây du khách sẽ nhìn thấy vẻ đẹp lạ kỳ của rừng thông hai lá và dọc hai bên đường du khách có thể bắt gặp nhiều loại chim và thú rừng khác nhau. Nếu du khách đến đây vào khoảng từ tháng hai đến tháng năm thì sẽ trùng với thời điểm phong lan rừng nở hoa.

Do khu bảo tồn quốc gia Nam Nao có thời tiết mát mẻ quanh năm nên du khách có thể đến du ngoạn vào bất cứ thời gian nào trong năm, nhưng nếu muốn được trải nghiệm không khí lạnh và ngắm rừng chuyển màu thì nên tới trong khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 1.

interesting
Vườn cuốc gia Nam Nao
1. Điểm ngắm hoàng hôn hang Pha Hong
2. Điểm ngắm bình minh Phu Kho
3. Trung tâm dịch vụ du lịch
4. Đường mòn xuyên rừng
5. Rừng thông
BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Từ tỉnh Phetchabun đi theo đường quốc lộ số 21 tuyến Phetchabun - Lomsak khoảng 39 km, rẽ phải vào đường quốc lộ số 12. Đi đến km số 50, rẽ trái vào khoảng 1,5 km sẽ đến trụ sở khu bảo tồn quốc gia.