Chùa Phra Phutthabath Chondaen
Chùa Phra Phutthabath Chondaen
056-761-324
Xã Chondaen, Huyện Chondaen, Tỉnh Phetchabun
Mở cửa hàng ngày từ 6h00 – 18h00

Chùa Phra Phutthabath Chondaen hay người dân bản địa thường gọi là chùa Luang Pho Thop là ngôi chùa cổ nằm trong huyện Chondaen, là nơi linh thiêng được người dân trong huyện Chondaen vô cùng kính trọng và tôn sùng. Nếu có cơ hội đến thăm tỉnh Phetchabun, du khách hãy đừng quên tới lễ Phật tại ngôi chùa quan trọng này.

Trước đây, Sư Ông Luang Pho Thop hay vị Hòa thượng nổi tiếng Wichit Phatcharajajan đã trụ trì tại ngôi chùa này. Ngày nay ủy ban xã Chondaen đã xin được nguồn kinh phí tài trợ để tu sửa một số khu vực trong khuôn viên ngôi chùa như ngôi nhà nhỏ bằng gỗ Teak, trước đây từng là thất của sư ông Luang Pho Thop, các Mondop xung quanh dấu chân Phật tượng trưng, cầu thang Rắn thần Naga 7 đầu, đường lên Khau Noi, tượng Phật ở tư thế Pang Prathanphorn và hồ Wang Matcha.

Ngày nay người ta đã đúc một pho tượng có vẻ đẹp và diện mạo giống hệt như Hòa thượng Luang Pho Thop, pho tượng được đúc bằng đồng thau và có kích thước lớn nhất thế giới, với độ rộng lòng tượng là 8,5 m, cao 12 m, được đặt trên tòa nhà bê tông cốt thép, bên trong có phòng rộng dùng để thực hiện các nghi lễ phật giáo và nghi thức văn hóa của địa phương. Du khách có tâm hướng Phật có thể tới thăm ngôi chùa Phra Phutthabath Chondaen này.

interesting
Chùa Phra Phutthabath Chondaen
1. Chùa Phraphuthabath Chondaen
BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Du khách có thể đi đến huyện Chondaen bằng đường quốc lộ số 11 huyện Dong Charoen, đến huyện Thap Kho, tỉnh Phi Chit, sau đó đi theo đường quốc lộ số 113 đến huyện Chondaen. Hoặc có thể đi theo đường qua huyện Wang Chomphu, huyện Phra Phutthabath theo đường quốc lộ số 113 tỉnh Phetchabun