Phu Thap Boek
Phu Thap Boek
056-709-036
Xã Wangban, Huyện Lom Kau, Tỉnh Phetchabun.
Mở cửa hàng ngày

Nếu bạn là một người yêu thích du lịch thiên nhiên và khám phá núi rừng thì Phu Thap Beok là một trong những sự lựa chọn đầu tiên không thể bỏ qua. Phu Thap Boek là đỉnh núi cao nhất của tỉnh Phetchabun. Khi đã leo lên tới đỉnh núi bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi non hùng vĩ mà bất cứ ai đã một lần được nhìn thấy đều bị vẻ đẹp ấy mê hoặc.

Phu Thap Beok có độ cao khoảng 1.768 m, được coi là điểm cao nhất của tỉnh Phetchabun. Nét quyến rũ của nơi đây chính là vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ trùng điệp của những ngọn núi và cánh rừng và không khí trong lành mát mẻ quanh năm nhờ những làn gió mát từ dãy núi Himalaya.

Ngoài việc được chiêm ngưỡng toàn cảnh 360 độ vẻ đẹp của thiên nhiên, du khách còn có thể được trải nghiệm với cuộc sống của người dân địa phương ở đây, bởi hiện tại nơi đây đã trở thành nơi cư trú của người dân tộc Mông di cư đến sinh sống dưới sự quản lý của Trung tâm hỗ trợ phát triển người dân tộc miền núi của tỉnh Phetchabun. Người dân nơi đây chủ yếu làm nghề nông, trồng lúa ở những thửa ruộng bậc thang trên các sườn núi. Vào thời gian cuối mùa mưa đầu mùa đông, du khách sẽ được ngắm nhìn vẻ đẹp của những luống bắp cải dọc hai bên đường vào Thap Boek, và màu hồng của những cánh hoa Sakura hay hoa mai anh đào nở hồng trên khắp các cánh rừng từ khoảng tháng 12 đến tháng 1. Ngoài ra tại đây còn có đài quan sát dành cho những du khách thích ngắm sao vào ban đêm.

interesting
Phu Thap Boek
1. Đỉnh núi Phu Thap Boek
2. Bãi đỗ xe
3. Bãi cắm trại
4. Khu vệ sinh

BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Từ Phetchabun đi dọc theo đường quốc lộ số 21 khoảng 40 km, đến ngã tư Lomsak thì đi theo đường quốc lộ số 203, khoảng 13 km sẽ thấy biển chỉ dẫn đi khu bảo tồn quốc gia Phuhin Rongkla. Đi tiếp theo đường số 2011 và 2331 khoảng 40 km sẽ đến trạm thu phí khu bảo tồn quốc gia Phuhin Rongkla. Từ đây sẽ có ngã rẽ phải vào làng Thap Boek rồi đi tiếp 6 km nữa sẽ tới nơi.

Đường xe khách
Bắt xe khách rồi xuống tại Lomsak, sau đó thuê xe tuyến đi đến Phu Thap Boek với giá khoảng 1.200 Baht.