23
พ.ค.
2019
กรุงเทพมหานคร
31°
35° 27°
อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม อีกหนึ่งศูนย์รวมสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดตรัง ทั้งชายหาด โถงถ้ำ เกาะน้อยใหญ่ และความสมบูรณ์ของโลกใต้ทะเล ...อ่านต่อ
พระราชวังจันทน์เป็นพระราชวังโบราณ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำน่านฝั่งตะวันตก ทางด้านทิศเหนือของเมืองพิษณุโลก เป็นสถานที่เสด็จพระราชสมภพของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ...อ่านต่อ
ระวังหลงรัก “ระนอง” “ระนอง” เป็นจังหวัดที่มีความน่าอยู่ติดอันดับต้น ๆ ของประเทศ มีสถานที่ให้แวะพักผ่อนมากมาย ด้วยภูมิทัศน์ที่สวยงามเนื่องจากอยู่ติ...อ่านต่อ
ชุมชนริมน้ำจันทบูรเป็นชุมชนเก่าแก่ริมแม่น้ำจันทบุรีด้านตะวันตก ซึ่งแต่เดิมเรียกกันว่า "บ้านลุ่ม" ซึ่งเป็นชุมชนเก่าแก่ของชาวจีน และญวนที่อพยพมาตั้งแต่ส...อ่านต่อ
มาเยือนเขื่อนกระเสียวทั้งที ต้องไม่พลาดชมพระอาทิตย์ตกดินบนสันเขื่อน เขื่อนนี้สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2523 เป็นเขื่อนดินที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทย ...อ่านต่อ
เรื่องลี้ลับภายในคุ้มเจ้าหลวงเมืองแพร่แห่งนี้อาจจะเป็นเรื่องที่หลายคนจดจำได้ ก่อนอื่นเมื่อเอ่ยถึงคุ้มแห่งนี้ในแง่สถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่าแล้ว คุ้มเจ้าห...อ่านต่อ
จังหวัดเลย เป็นจังหวัดที่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบขุนเขา ธรรมชาติสีเขียว และสายหมอก เพราะที่นี่เป็นเมืองท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่โอบล้อมด้วยภ...อ่านต่อ
เมื่อมองหาความโรแมนติกที่จะเติมความหวานให้ตัวเองและคนข้างกาย ไม่ควรพลาดมุมมองที่แสนโรแมนติกที่มองเห็นความกว้างใหญ่ของทะเลสาบ และเป็นจุดที่น้ำจากลำค...อ่านต่อ
หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบทะเล และการขับรถเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ ต้องห้ามพลาดถนนที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดของภาคตะวันออกอย่างถนนเลียบชายหาดคุ้งวิมาน หรือถ...อ่านต่อ
จากตำนานเล่าว่า พระเจ้าศรีธรรมาโศกราชเสด็จยกทัพมาพักรี้พลอยู่ในที่อำเภอสวี และได้พบเหตุการณ์ประหลาด คือมีกาเผือกและกาอื่นๆ จับกลุ่มส่งเสียงร้องเหนือกอ...อ่านต่อ
“เต็มอิ่ม”ทุกอารมณ์ที่ระยอง ถ้าคุณมีเวลาพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ไม่มากนัก แต่ต้องการท่องเที่ยวในจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ครบทุกสีสันทุกอา...อ่านต่อ
หากพูดถึงตลาดน้ำชื่อดังในเมืองไทย ชื่อแรกที่ผุดขึ้นมาในหัวของใครหลายคน คงหนีไม่พ้นตลาดน้ำอัมพวา ซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องของการอนุรักษ์วิถีชีวิตร...อ่านต่อ