24
ก.ค.
2019
กรุงเทพมหานคร
31°
35° 27°
ความเงียบสงบและวิถีชีวิตแสนเรียบง่ายของชาวเชียงคาน ถือเป็นเสน่ห์ที่ทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนหลงใหล รวมทั้งบรรยากาศริมแม่น้ำโขงที่สวยงาม จึงไม่น่าแปลกที...อ่านต่อ
“ทะเลน้อย” แลนมาร์คความอุดมสมบูรณ์ของพัทลุง เป็นอุทยานเขตห้ามล่าสัตว์ป่าแห่งแรกของประเทศไทย คนรักธรรมชาติที่อยากดื่มด่ำความสวยงามของพระอาทิตย์ขึ้นยามเ...อ่านต่อ
จังหวัดนครศรีธรรมราช หรือ “เมืองลิกอร์” ซึ่งเป็นชื่อที่พ่อค้าชาวโปรตุเกส ชาวยุโรปชาติแรก ที่เข้ามาติดต่อค้าขายกับไทยในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนต้น ซึ่งตรง...อ่านต่อ
ไม่ว่าอยู่มุมไหนของนครปฐม ก็จะต้องมองเห็นปูชนียสถานสำคัญของประเทศไทย ที่โดดเด่นเป็นสง่าอยู่ใจกลางเมืองนครปฐม นั่นคือ “พระปฐมเจดีย์” แห่งวัดพระปฐมเจดีย...อ่านต่อ
จากตำนานเล่าว่า พระเจ้าศรีธรรมาโศกราชเสด็จยกทัพมาพักรี้พลอยู่ในที่อำเภอสวี และได้พบเหตุการณ์ประหลาด คือมีกาเผือกและกาอื่นๆ จับกลุ่มส่งเสียงร้องเหนือกอ...อ่านต่อ
สำหรับคนรักธรรมชาติ อุทยานแห่งชาติไทรทองเป็นหมุดหมายที่ควรปักไว้อยู่ในลิสต์การเดินทาง อุทยานแห่งนี้อยู่ในท้องที่อำเภอหนองบัวระเหว อำเภอเทพสถิต อำ...อ่านต่อ
จังหวัดราชบุรี อาจจะเป็นจังหวัดที่ดูใกล้กับกรุงเทพฯ เกินไป จนหลายคนอาจมองข้าม แต่จริงๆ แล้ว ที่นี่ของดีเยอะกว่าที่เห็นแน่นอน โดยเฉพาะคนที่ชอบแนววิถีชุ...อ่านต่อ
เสื้อพื้นเมืองสีน้ำเงินเข้ม หรือที่รู้จักกันในนาม “หม้อห้อมเมืองแพร่” เป็นหนึ่งในสินค้าที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองแพร่ที่เป็นที่รู้จักมายาวนาน แต่ในยุคปั...อ่านต่อ
ตลาดเจ็ดเสมียนเป็นตลาดเก่าแก่อายุกว่า 100 ปี แต่เรียกติดปากกันมาว่า “ตลาดเก่า 119 ปี เจ็ดเสมียน” เป็นตลาดนัดเก่าแก่ที่เปิดในช่วงเย็นท่ามกลางบรรยากาศช...อ่านต่อ
ใครอยากรู้จักเมืองพิษณุโลกให้มากขึ้น ควรไปชม พิพิธภัณฑ์เมืองพิษณุโลก พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จัดแสดงเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์เมืองพิษณุโลกตลอดจนพัฒน...อ่านต่อ
เสน่ห์ที่น่าค้นหาของ “บึงกาฬ” จังหวัดน้องใหม่ที่เก่าแก่ จากที่หลายคนเคยท่องจำว่าประเทศไทยมี 76 จังหวัด ข้อมูลนี้ถึงเวลาต้องเปลี่ยนแปลง เมื่อ “บึงก...อ่านต่อ
ชุมชนริมน้ำจันทบูรเป็นชุมชนเก่าแก่ริมแม่น้ำจันทบุรีด้านตะวันตก ซึ่งแต่เดิมเรียกกันว่า "บ้านลุ่ม" ซึ่งเป็นชุมชนเก่าแก่ของชาวจีน และญวนที่อพยพมาตั้งแต่ส...อ่านต่อ