Khu bảo tồn Hin Khao Ngu
Khu bảo tồn Hin Khao Ngu
032-299-406
Xã Koplappla, Huyện Mương, Tỉnh Ratchaburi
Mở cửa hàng ngày từ 8h00 - 18h00

Sở dĩ nơi đây được đặt tên là Hin Khao Ngu (nghĩa là Núi đá rắn) là vì khu vực này có nhiều dãy núi đá uốn lượn trông giống như những con rắn khổng lồ.

Khu bảo tồn Hin Khao Ngu là ngọn núi đá vôi, sau đó được tôn tạo trở thành công viên Khao Ngu với nhiều đường tắt vòng vèo rất đẹp cắt xuyên qua. Ngoài ra đây cũng là khu khảo cổ học bởi xung quanh khu bảo tồn có một nhóm các hang đá rắn được xem là những địa điểm khảo cổ quan trọng do phía trong hang có các bức tranh điêu khắc liên quan đến Phật giáo từ thời kỳ Vương quốc Dvaravati, điển hình như hang Ruesi Khao Ngu với khu vực sườn núi gần giống với tượng phật Pang Lila (Phật đang bước đi). Phía bên trong hang có rất nhiều pho tượng Phật ở tư thế ngồi buông chân được chạm khắc từ những phiến đá trong hang ở tư thế đang thuyết Pháp theo nghệ thuật phật giáo thời kỳ Dvaravati. Ngoài ra còn có các pho tượng Phật làm bằng đá sa thạch theo kiểu nghệ thuật Phật giáo thời kỳ Ayuthaya.

Ở ngay lối cửa động Phatho là bức tranh điêu khắc tượng Phật nằm khổng lồ, tranh các vị thần tụ họp và bức tranh đắp nổi hình rừng cây rất sống động. Còn ở hang Jam cũng có bức tranh khắc tượng Phật nằm cổ nhất ở Thái Lan. Ngoài ra, trên đỉnh núi Khao Ngu tọa lạc một ngôi đền có dấu chân Phật. Nơi đây cũng là điểm ngắm cảnh thiên nhiên rất lý tưởng.

Có thể nói rằng nếu ai muốn tìm hiểu về lịch sử và những di tích khảo cổ thì không nên bỏ lỡ những bức tranh điêu khắc cổ kính ở núi đá Khao Ngu này. Ngoài ra, vào ngày mùng 1 tháng 11 âm lịch hàng năm, ở đây có tổ chức lễ lạy Phật.

interesting
Khu bảo tồn Hin Khao Ngu
1. Động Rusi Khao Ngu
BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Từ Bangkok đi theo tuyến đường Petkasem – Nakhon Pathom – Ratchaburi sau đó đi thẳng không rẽ vào thành phố mà rẽ phải ở ngã tư Jedi Hak. Đi theo quốc lộ 3291, tới ngã ba Plapplachay thì rẽ phải vào quốc lộ 3089. Đi thẳng khoảng 1 cây số nữa thì tới cổng khu bảo tồn núi đá Khao Ngu. Du khách sẽ nhìn thấy bức tượng điêu khắc của đức Phật ở tư thế Pang Lila cỡ lớn.