Chùa Nong Hoi
Chùa Nong Hoi
032-369-044
Xã Khao Reng, Huyên Mương, Tỉnh Ratchaburi
Mở cửa hàng ngày từ 6h00 – 18h00

Khi nhắc tới ngôi chùa linh thiêng ở tỉnh Ratchaburi thì người dân ở đây cũng như người dân ở các tỉnh lân cận đều nhắc tới chùa Nong Hoi bởi lẽ ở đây thờ bức tượng Phật Bà Quan Âm cao 16 mét, rộng 9 mét. Người dân ở đây thường gọi là Núi Quan Âm, chùa Nong Hoi.

Ở phía sau của ngọn núi Pra Yai ( Phật lớn) tọa lạc bức tượng Phật Mahamuni hay còn gọi là Luang Po Yai vô cùng linh thiêng, xin gì được nấy nên người dân nô nức kéo đến đây để cầu khấn. Ở phía dưới của tượng Phật Luang Po Yai có xây một ngôi điện, trong điện thờ 3 bức tượng Phật Thích Ca và các tượng La Hán giống như ở các ngôi chùa của người Hoa. Ngoài ra còn có cả những bức tranh sơn dầu vẽ 18 vị thánh và các vị thần của đạo Hindu nữa.

Phía trên có Trai đường. Du khách có thể ghé qua tùy tâm cúng dường. Cạnh Trai đường này là một điểm ngắm cảnh rất lý tưởng. Từ đây du khách có thể chiêm ngưỡng quang cảnh núi non hùng vĩ ở xung quanh.

interesting
Chùa Nong Hoi
1. Chùa Khao Wang Sadung
2. Chùa Nong Hoi
3. Pra Wihan (Điện thờ chùa Nong Hoi)

BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Đi theo đường quốc lộ 4 (đường Petkasem) đi qua gầm cầu vượt (hướng đi tỉnh Kanchanaburi), rẽ phải vào huyện Photharam. Chạy xe theo đường quốc lộ 3080 khoảng 5 km qua cầu sông Mae Klong, đến ngã ba thì rẽ trái đi theo đường quốc lộ 3089 khoảng 23 km sẽ thấy chỗ rẽ bên tay trái đi vào chùa Nong Hoi. Có thể chạy xe thẳng lên phía trên chùa vì có bãi đỗ xe ở trên đó.

Đường xe khách
Đi xe tuyến từ chợ ở trong thị trấn, điểm trước ngân hàng Oomsin, tuyến Ratchaburi-Nong Hoi rồi xuống xe ở cổng Chùa, sẽ có xe ôm chở lên đến phía trên núi.