Thác Kao Chon
Thác Kao Chon
032-471-005
Baan Huay Pak, Huyện Suan Pung, Tỉnh Ratchaburi
Mở cửa hàng ngày, từ 8h00 – 18h00
Giá vé vào cửa: 10 Baht

Thác Kao Chon hay tên gọi khác là thác chín tầng là thác nước bắt nguồn từ dãy núi Ta Naosri, có độ cao 9 tầng.

Tên của thác nước này trước đây gọi là Thác Kao Chon có thể là do thác nước có 9 tầng nên ví như ngọn nước từ trên cao xối xuống nhưng cũng có không ít du khách hiểu nhầm từ “Jon” nghĩa là “tên trộm cướp” nên đã đổi tên thành thác Kaw Chan (chín tầng). Đá ở quanh thác là loại đá granite và rừng bao quanh là kiểu rừng hỗn hợp.

Du khách có thể đến hòa mình vào thiên nhiên mát lạnh và làn nước trong vắt của thác nước nơi đây gần như quanh năm. Tuy nhiên cũng đừng quên kiểm tra lượng nước trước khi đến, vì ở một vài thời điểm vào mùa hè thác nước có thể có ít nước hoặc thậm chí không có nước. Ngoài ra, ở đây còn có lối đi dành cho du khách tìm hiểu thiên nhiên dọc theo thác nước Kao Chonnên vào mùa đông quanh cảnh rất hùng vĩ và tươi đẹp cùng với hàng ngàn loại hoa rừng đua nhau khoe sắc. Du khách nào muốn trèo lên tới tầng 9 thì nên khởi hành trước 12 giờ trưa và đi xuống trước 16h00 để bảo đảm an toàn, tránh đi rừng vào lúc trời tối.

interesting
Thác Kao Chon
1. Thác nước
2. Bãi đỗ xe

BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Từ Bangkok đến thác Kao Chonkhoảng 175 km, đi theo tuyến đường Pra Pin Klaw-Nakhon Chaysri chạy thẳng đến tỉnh Nakhon Pathom và tỉnh Ratchaburi. Khi đến địa phận tỉnh Ratchaburi thì rẽ phải vào đường của huyện Jombung ở ngã tư Jedihak. Đi thêm một đoạn nữa thì nhìn thấy ngã tư Khao Ngu thì rẽ phải và chạy thẳng đến huyện Suan Pung. Sau đó đi thêm khoảng 3 km nữa thì rẽ trái ở Pu Papung. Đi tiếp khoảng 7 km đến khi nhìn thấy chùa Huay Pak thì rẽ phải đến thác nước nóng Bo Khlung thì đi tiếp khoảng 1 km nữa sẽ đến thác Kaw Jon.