ตลาดเก่าเจ็ดเสมียน
ตลาดเก่าเจ็ดเสมียน
032-397-668
ต.เจ็ดเสมียน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี
เปิดวันศุกร์ - วันอาทิตย์ เวลา 15:00 - 20:00 น.

ตลาดเจ็ดเสมียนเป็นตลาดเก่าแก่อายุกว่า 100 ปี แต่เรียกติดปากกันมาว่า “ตลาดเก่า 119 ปี เจ็ดเสมียน” เป็นตลาดนัดเก่าแก่ที่เปิดในช่วงเย็นท่ามกลางบรรยากาศชุมชนบ้านเก่าโบราณ

ในส่วนของตลาดนัดนั้นจะมีของกิน ของใช้ และของที่ระลึกให้เลือกจับจ่ายท่ามกลางวิถีชีวิตเรียบง่ายของชาวบ้าน บริเวณบ้านเรือนแถวนี้จะเป็นบ้านไม้ติดๆ กันหลายห้องในแนวยาวและมีอายุนับร้อยปี ที่ได้รับการบูรณะให้มีสภาพดีดังเดิม ในช่วงก่อนที่ตลาดจะเริ่ม สามารถแวะชมพิพิธภัณฑ์ชุมชน ที่รวบรวมประวัติความเป็นมาของชุมชนแห่งนี้ตั้งแต่ครั้งอดีต ภายในมีทั้งแผ่นภาพบอกเล่าเรื่องราว รวมถึงข้าวของ เครื่องมือเครื่องใช้ ของบรรพบุรุษชุมชนในสมัยก่อนจัดแสดง ใกล้ๆ กันนั้นตรงบริเวณด้านหลังตลาดริมแม่น้ำแม่กลองจะมีศาลเจ้าชุมชนที่เก่าแก่ให้สักการะ

นอกจากนี้ ทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน จะมีการจัดงาน “All About Arts สืบสานงานศิลป์ ภูมิปัญญาคนของแผ่นดิน บริเวณลานวัฒนธรรม ซึ่งจะมีการโชว์กิจกรรมการแสดงพื้นบ้านต่างๆ รวมทั้งงานศิลปะ ตลอดจนของกิน ของใช้ และอาหารหวานคาวอร่อยๆ ที่ทางชุมชนและชาวบ้านนำมาจำหน่าย

interesting
ตลาดเก่าเจ็ดเสมียน
ตลาดเก่า
วัด
สถานีรถไฟ
แผนที่
การเดินทาง

โดยรถยนต์
จากกรุงเทพฯ สามารถใช้เส้นทางถนนเพชรเกษม มุ่งหน้ามายังจังหวัดราชบุรี กระทั่งให้เลี้ยวขวาแยกเข้าถนนหนองบางงู-เจ็ดเสมียน จากนั้นวิ่งไปเรื่อยๆ จนสุดทาง จนเมื่อข้ามทางรถไฟแล้วจะเจอวัดเจ็ดเสมียน จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายก็จะพบตัวตลาดเก่าอยู่ทางขวามือ