ระนอง

ระวังหลงรัก “ระนอง”

“ระนอง” เป็นจังหวัดที่มีความน่าอยู่ติดอันดับต้น ๆ ของประเทศ มีสถานที่ให้แวะพักผ่อนมากมาย ด้วยภูมิทัศน์ที่สวยงามเนื่องจากอยู่ติดกับฝั่งทะเลอันดามันตอนบนที่มีน้ำใส หาดทรายสวยไม่แพ้อันดามันตอนใต้ และยังเป็นประตูข้ามไปสู่ทะเลของประเทศเพื่อนบ้านอย่างเมียนมาร์อีกด้วย

สายเที่ยว สายกิน สายชิล สายช็อป สายฮิปสเตอร์ ล้วนแล้วแต่ห้ามพลาดกับการมาเยี่ยนเยียนระนอง ด้วยความที่เป็นเมืองที่รวบรวมทุกสิ่งที่นักท่องเที่ยวต้องการเอาไว้ไม่ว่าจะเป็น บ่อน้ำแร่ร้อนธรรมชาติให้พักชิล ๆ คลายความเมื่อยล้า ภูเขาหญ้า UNSEEN THAILAND สำหรับสายฮิปสเตอร์ที่ชอบบรรยากาศสบาย ๆ สไตล์มินิมอล ขาช็อปที่ต้องชอบตลาดพม่าที่มีของสดมาให้จับจ่ายกันทุกวี่วัน รวมถึงสายกินที่จะต้องดื่มด่ำไปกับกาแฟที่คั่วโดยกรรมวิธีโบราณ กาหยูสุดแสนอร่อย และซาลาเปาทับหลีที่ขึ้นชื่อ เพราะเป็นแหล่งรวมสถานที่ท่องเที่ยวหลากสไตล์นี่เอง จึงทำให้ระนองกลายเป็นเมืองที่ขอเตือนนักท่องเที่ยวไว้แต่เนิ่นๆว่า

ระวังหลงรัก “ระนอง”

แผนที่
การเดินทาง

โดยรถยนต์

จากกรุงเทพฯ เดินทางลงภาคใต้ด้วยทางหลวงหมายเลข 4 เมื่อถึงทางแยกต่างระดับปฐมพรจังหวัดชุมพร เลี้ยวขวามุ่งหน้าไปจังหวัดระนองประมาณ 120 กิโลเมตร

โดยรถโดยสารประจำทาง

บริษัท ขนส่ง จำกัด มีบริการรถโดยสารธรรมดาและปรับอากาศไประนองทุกวัน สอบถามข้อมูลได้ที่ บริษัท ขนส่ง จำกัด โทร.1490 www.transport.co.th

โดยเครื่องบิน

มีเที่ยวบินของสายการบินแอร์เอเชีย www.airasia.co.th และสายการบินนกแอร์ www.nokair.com เปิดให้บริการทุกวัน

18
ก.ค.
2019
ระนอง
29°
33° 25°
attraction_image
สำหรับสายรักธรรมชาติต้องเพลิดเพลินกับการเดินไปตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติของ “ศูนย์วิจัยและถ่ายทอดเทคโนโลยีทรัพยากรป่าชายเลนที่ 3 (ระนอง)” เนื่องจากมีความ...อ่านต่อ
attraction_image
หากเมื่อยล้าจงเดินหน้ามาที่ “บ่อน้ำแร่ร้อน สวนสาธารณะรักษะวาริน” ที่สายรักสุขภาพไม่ควรพลาด เพราะนอกจากจะมีบ่อน้ำแร่ร้อนธรรมชาติที่ได้รับการรับรองจากกร...อ่านต่อ
attraction_image
สำหรับสายบุญควรแวะมาสักการะรูปเหมือนหลวงพ่อคล้ายเกจิชื่อดังที่ชาวระนองเคารพนับถือเพื่อความเป็นสิริมงคลที่ “วัดหาดส้มแป้น” ภายในวัดยังมีเจดีย์บรรจุพระบ...อ่านต่อ
attraction_image
สำหรับสายวัง ขอเชิญมุ่งหน้าไปที่ “พระราชวังรัตนรังสรรค์” สถานที่ประทับพักแรมเมื่อครั้งที่รัชกาลที่ 5 รัชกาลที่ 6 และรัชกาลที่ 7 เสด็จฯ ประพาสเมืองระนอ...อ่านต่อ
attraction_image
สายชิลและสายฮิปสเตอร์ต้องร้อง “ว้าว”กับสิ่งที่เห็นตรงหน้าเมื่อมาถึง “ระนองแคนยอน” ที่เกิดจากการทำเหมืองโดยฉีดน้ำให้กัดเซาะดินปนแร่จากตัวภูเขาลงมาสะสมท...อ่านต่อ