ระยอง

“เต็มอิ่ม”ทุกอารมณ์ที่ระยอง

ถ้าคุณมีเวลาพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ไม่มากนัก แต่ต้องการท่องเที่ยวในจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ครบทุกสีสันทุกอารมณ์ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม อาหารการกินพรักพร้อม “ระยอง”คือจังหวัดที่ตอบโจทย์เหล่านี้ให้แก่นักท่องเที่ยวได้อย่างครบถ้วน

ขับรถจากกรุงเทพฯเพียงสองชั่วโมงกว่าๆ ก็จะได้สัมผัสกับอากาศสดชื่นริมทะเลหาดแม่รำพึง หาดสวนสน หรือจะข้ามไปพักผ่อนที่เกาะเสม็ดก็จะได้อารมณ์ของการเที่ยวทะเลอย่างสมบูรณ์มากขึ้นไปอีก และสำหรับผู้ที่มีจิตสำนึกด้านการอนุรักษ์ธรรมชาติ ระยองมี“ทุ่งโปรงทอง” ป่าชายเลนที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาด หรือจะเข้าป่าดูน้ำตกที่อุทยานแห่งชาติเขาชะเมา ก็จะเติมเต็มวันหยุดของคุณให้มีความหมายมากขึ้นไปอีก

ก่อนกลับจากระยอง อย่าลืมแวะสักการะอนุสาวรีย์สุนทรภู่ กวีเอกของไทยและแวะชิมและช็อปของดีเมืองระยองที่โดดเด่นที่สุดคือผลไม้คุณภาพดี ทั้งทุเรียน มังคุด เงาะ ฯลฯ เพียงเท่านี้วันหยุดของคุณก็จะ “เต็มอิ่ม”อย่างแท้จริง

แผนที่
การเดินทาง

โดยรถยนต์

ใช้เส้นทางหมายเลข 7 มอเตอร์เวย์กรุงเทพฯ-ชลบุรี เมื่อถึงทางแยกต่างระดับบางละมุงแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 36 อีกประมาณ 45 กิโลเมตร จะถึงอำเภอเมืองระยอง

โดยรถโดยสารประจำทาง

บริษัท ขนส่ง จำกัด มีบริการรถโดยสารธรรมดาและปรับอากาศไประยองทุกวัน สอบถามข้อมูลได้ที่ บริษัท ขนส่ง จำกัด โทร.1490 www.transport.co.th

22
ก.ค.
2019
ระยอง
30°
32° 28°
attraction_image
สำหรับผู้สนใจเรื่องแร่และหิน ควรไปเยี่ยมชมศูนย์วิจัยทรัพยากรแร่และหิน ซึ่งได้เก็บรวบรวมตัวอย่างแร่และหินที่สำคัญจากแหล่งต่างๆทั่วประเทศ นำมาจัดแสดงในร...อ่านต่อ
attraction_image
เรือหลวงประแสที่ตั้งอยู่ที่ปากน้ำประแสนี้ เป็นเรือรบที่มีเรื่องราวหน้าหนึ่งอยู่ในประวัติศาสตร์ราชนาวีไทย เริ่มปฏิบัติภารกิจตั้งแต่วันที่ 11 มกราคม พ.ศ...อ่านต่อ
attraction_image
คนไทยน้อยคนนักที่จะไม่เคยร่ำเรียนโคลงกลอนของสุนทรภู่ในวิชาภาษาไทย เมื่อมาเยือนระยองจึงไม่ควรพลาดไปเยือนอนุสาวรีย์ของสุนทรภู่ กวีเอกในสมัยกรุงรัตนโกสิน...อ่านต่อ
attraction_image
ทุ่งโปรงทองเป็นผืนป่าชายเลนที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดระยอง ซึ่งในอดีตเคยเป็นแหล่งทำการเกษตรและประมงของชาวบ้านในเขตชุมชนบ้านแสมผู้ ปากน้ำประแส ต่อมามีสภา...อ่านต่อ
attraction_image
ชายหาดที่ขาวละเอียดงดงามของเกาะเสม็ด เป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมาเยือนอุทยานแห่งชาติเขาเเหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ดอยู่เสมอ เกาะเสม็ดตั้งอยู่บริเวณชา...อ่านต่อ
attraction_image
อุโมงค์สน และทิวสนที่เรียงรายขนานไปกับท้องทะเลคือมนต์เสน่ห์ของสวนพฤกษศาสตร์บ้านเพ สถานที่ที่เมื่อเข้ามาแล้วจะต้องพบกับความเย็นตาเย็นใจทุกครั้ง นอกจาก...อ่านต่อ
attraction_image
สวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีสร้างขึ้นโดย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เมื่อปี พ.ศ.2527-2528 ณ บริเวณศูนย์บำรุงรักษาและบ้านพักพนักง...อ่านต่อ
attraction_image
“ระยอง เมืองแห่งท้องทะเล” แล้วจะพบว่าคำกล่าวนี้ไม่ผิดความจริง เมื่อได้เห็นปลาหลากสีสันที่ว่ายน้ำอยู่ในตู้กระจกซึ่งสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยองได้จัดแสด...อ่านต่อ