Chùa Bang Kung
Chùa Bang Kung
034-761-631
Xã Ronghip, Huyện Bang Khon Thi, Tỉnh Samut Songkhram
Mở cửa hàng ngày từ 6h00 - 18h00

Tỉnh Samut Songkhram được xem là điểm du lịch nổi tiếng ở gần Bangkok nên có thể đi đến đây một cách dễ dàng. Bạn có thể tranh thủ đi vào ngày nghỉ cuối tuần. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với món cá bạc má ngon mà còn có nhiều điểm du lịch hấp dẫn, một trong đó là chùa Bang Kung.

Nơi đây là một di tích quan trọng lịch sử của Thái Lan từ triều đại Ayuthaya bởi trước kia, vào thời Vua Somdet Phra Chao Ekathat - Hoàng đế của kinh đô Ayuthaya, ở đây từng là doanh trại quân đội. Sau đó, nơi đây bị bỏ hoang cho đến thời Phrachao Taksin Maharat (Vua Taksin đại đế) thì trở thành doanh trại quân đội Khai Bang Kung. Những điểm nổi bật của Khai Bang Kung bao gồm đền thờ Prok Pho, ngôi đền được bao quanh bởi rễ của các cây lớn như bồ đề, đa và si. Ở trong có tượng đức Phật mà người dân ở đây gọi là Luang Pho Bot Noi (hay Luang Pho Nilomni) cỡ lớn đang ngồi ở tư thế Ấn địa xúc (Pang Manwichai), nghệ thuật của triều đại Ayuthaya thời cuối. Ở đây còn có các bức tranh được vẽ trên tường từ thời Ayuthaya kể về lịch sử của đạo Phật.

Do trước đây từng là doanh trại quân đội nên ở đây có nhiều bức tranh điêu khắc hình người trong các thế võ khác nhau. Ngoài ra còn có tượng đài của Vua Taksin (Somdet Phra Chao Taksin Maharat) để cho người dân đến tưởng niệm.

interesting
Chùa Bang Kung
1. Đền Prok Pho
2. Tượng đài Somdet Phra Chao Taksin
3. Chùa Bang Kung

BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Từ thị xã Samut Songkhram đi theo tuyến quốc lộ 325 (Mae Klong – Amphawa) khoảng 5 km. Đi qua chùa Bang Ka Phom (chưa đến chợ Amphawa) thì rẽ trái qua cầu sông Mae Klong rồi đi thẳng đến ngã ba thì rẽ phải. Đi qua chùa Phum Rin, đến ngã ba (có chùa Bang Khe Yai ở bên tay phải) thì rẽ phải. Đi thẳng qua chùa Bang Khe Noi, chùa Pak Nam rồi qua cầu Khlong Khew Orm sẽ thấy Khai Bang Kung ở bên tay trái.

Đường xe khách
Từ thị xã Samut Songkhram đi xe tuyến Mae Klong - Chùa Pramot, xe đỗ ở Ngân hàng Thanachart Ngân hàng Nakhon Luang Thai, chi nhánh Samut Songkhram, đi xe này sẽ chạy qua Khai Bang Kung.