ตลาดน้ำบางน้อย
ตลาดน้ำบางน้อย
034-752-847
ต.กระดังงา อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม
เปิดวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 9:00 – 15:00 น.

ตลาดน้ำอัมพวา ไม่ได้เป็นแค่ตลาดน้ำเดียวที่น่าสนใจในจังหวัดสงคราม หากใครต้องการสัมผัสกับบรรยากาศที่เงียบสงบและเก่าแก่ขึ้นสักหน่อย ก็ต้องมาที่ตลาดน้ำบางน้อย ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากตลาดน้ำอัมพวา

เมื่อก่อนที่นี่เป็นศูนย์กลางการค้าทางน้ำที่สำคัญของโครงข่ายลุ่มน้ำแม่กลอง-ท่าจีน เป็นตลาดที่คึกคักมาก ในปัจจุบัน ที่นี่กลับเงียบสงบ แต่ยังคงเอกลักษณ์ความเป็นชุมชนริมน้ำแบบดั้งเดิมอยู่ ซึ่งจะเห็นได้จากห้องแถวไม้เก่าแก่ที่อยู่ทั้งสองฝั่งคลอง ซึ่งถึงแม้บางร้านจะถูกเปลี่ยนแปลงให้กลายเป็นร้านขายของที่ระลึก ร้านกาแฟ และร้านค้าต่างๆ แต่ก็ยังเสน่ห์ความดั้งเดิมอยู่ อีกทั้งที่นี่ยังมีร้านอาหารริมคลองรสเด็ด ราคาย่อมเยาให้เลือกลิ้มลองหลายร้าน และพิพิธภัณฑ์ตั้งเซียมฮะ ซึ่งภายในจัดแสดงของโบราณบอกเล่าเรื่องราวของผู้คนในช่วง 100-300 ปีก่อน

ที่ตลาดแห่งนี้มีสะพานเล็กๆ เพื่อให้ข้ามไปเดินเล่นได้ทั้งสองฝั่ง หากใครชอบบรรยากาศวิถีชาวบ้านที่เรียบง่ายและไม่แออัดไปด้วยนักท่องเที่ยวล่ะก็ ตลาดน้ำบางน้อยเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ควรแวะมาลองสักครั้ง

interesting
ตลาดน้ำบางน้อย
1 วัดเกาะใหญ่
2 ตลาดน้ำบางน้อย
3 กลุ่มสตรีตำบลกระดังงา
4 ตู้เอทีเอ็ม
5 กลุ่มสตรีเทศบาลตำบลกระดังงา
แผนที่
การเดินทาง

โดยรถยนต์
ขับรถตรงมาตามทางที่มา จ. สมุทรสาคร แต่ไม่ต้องเข้าตัวเมืองสมุทรสาคร ให้ขับตรงเข้าทางเดียวกับตลาดน้ำอัมพวา แต่ให้ขับรถเลยออกมาประมาณ 4 กิโลเมตรก็จะถึงตลาดน้ำบางน้อย

โดยรถสาธารณะ
จากสายใต้ใหม่ มีรถทัวร์มาลงที่ จ.สมุทรสงคราม- จากอนุสาวรีย์ชัยฯ มีรถตู้มาลงแม่กลอง คิวรถอยู่บริวเวณใต้ทางด่วนและสามารถต่อรถสาย 333 จากแม่กลองไปลงตลาดน้ำบางน้อยได้เลย